dd/mm/yyyy

Việt nam

Nữ tiến sĩ "Tây học" đầu tiên của Việt Nam: Vẻ vang trời Âu rồi “biến mất"

Theo một số nguồn tài liệu về nữ tiến sĩ "Tây học" đầu tiên của Việt Nam, bà cũng là hiệu trưởng đầu tiên của trường cao đẳng/đại học khoa học, khiến đàn ông khi đó muốn nói chuyện với bà phải "uốn lưỡi 7 lần" trước khi nói.


Hai ông trùm bán lẻ lớn nhất nước Mỹ tìm hàng Việt để bán ra cả thế giới

Năm 2022, các doanh nghiệp Việt Nam đã bán gần 10 triệu sản phẩm trên Amazon, số lượng nhà cung cấp Việt Nam của Amazon tăng đến 80%. Walmart cũng muốn tăng tốc trong cuộc đua thương mại điện tử này khi tìm kiếm thêm các nhà cung cấp Việt.


Đề nghị Hoa Kỳ mở cửa thị trường hơn nữa cho hàng hóa của Việt Nam

Chiều 19/9 tại Thủ đô Washington D.C. (Hoa Kỳ), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai nhân dịp dự Phiên thảo luận chung cấp cao khóa 78 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.


Vị giáo sư toán học duy nhất nào ở Việt Nam là tướng tình báo nổi tiếng?

Có 3 bằng kỹ sư, 2 bằng tiến sĩ nhưng nhà khoa học tài ba này lại là một sĩ quan tình báo. Có thể nói, ông là trường hợp độc nhất vô nhị ở Việt Nam.


Chuyên gia kinh tế quốc tế: Muốn xuất khẩu sang Mỹ bền vững, Việt Nam cần phải hạn chế "mặt trái" này

Tiến sỹ Jonathan Pincus, chuyên gia kinh tế quốc tế cao cấp của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam cho rằng, để giữ được lợi thế cạnh tranh trong xuất khẩu, Việt Nam cần sớm khắc phục "mặt trái", đó là hoạt động sản xuất sử dụng quá nhiều năng lượng.


HLV Calisto nói thẳng về trình độ của bóng đá trẻ Việt Nam

Trong lần trở lại Việt Nam mới đây, HLV Calisto đã có những chia sẻ đáng chú ý về trình độ của các cầu thủ trẻ nước nhà.


Nhưng món ăn ba miền này nằm trong top những món ăn sáng ngon nhất thế giới

Bò né, bún bò Huế và bánh cuốn nằm trong top những món ăn sáng ngon nhất thế giới.


Intel chiếm 50% tổng kim ngạch xuất khẩu của Khu công nghệ cao TP.HCM

Intel Products Vietnam là nhà máy sản xuất chip bán dẫn lớn nhất của Intel tại Việt Nam, có tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ USD....


Lý do Việt Nam là lựa chọn tốt nhất của nhiều doanh nghiệp Mỹ

Theo hãng tin CNN dẫn lời quan chức Mỹ, sự nâng cấp quan hệ Việt - Mỹ lên đối tác chiến lược toàn diện là phù hợp với thực tế vốn có. Bên cạnh đó, Việt Nam sẽ vẫn thuộc nhóm nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất và tầm quan trọng trong chuỗi cung ứng đã tác động tới quyết định của doanh nghiệp Mỹ.


Giáo sư Đại học Havard nói gì về động thái của doanh nghiệp Mỹ sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Biden?

Trao đổi với Dân Việt, Giáo sư, TS. O. Dapice, Đại học Havard, cho hay ảnh hưởng của chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Biden lên các doanh nghiệp Mỹ sẽ đến dần dần. Và không ngạc nhiên nếu việc sản xuất một số loại mặt hàng giá trị gia tăng thấp như dệt may, giày dép, đồ chơi có thể dịch chuyển sang Campuchia hoặc Bangladesh...