dd/mm/yyyy

Văn hóa Mông

Lớp học đặc biệt của bà con người Mông trên dãy Hoàng Liên

Lớp học đặc biệt này thu hút được hàng trăm em nhỏ người Mông của xã Hoàng Liên, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai và các vùng phụ cận đến học.


Loại vải được nhuộm kỳ công từ lá rừng giúp người Mông ở Sa Pa tránh được côn trùng, đỉa vắt

Từ xa xưa đồng bào dân tộc Mông ở thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã biết trồng cây chàm lấy lá ngâm thành keo. Sau đó, trộn hỗn hợp keo chàm, tro củi rừng, rượu trắng làm nên một thứ nước nhuộm màu xanh đặc sắc...


"Sa Pa lặng lẽ yêu" - Bức tranh sinh động văn hóa đồng bào Mông

Không MC dẫn chương trình, không âm thanh sân khấu, tất cả diễn ra trong khoảng 35 phút đã tái hiện bức tranh văn hóa sinh động thường ngày của đồng bào Mông Sa Pa.


Chợ đêm Pà Cò nơi kết nối văn hóa người Mông

Ở xã Pà Cò đã xây dựng khu chợ đêm tại bản Chà Đáy, mỗi tuần họp một lần vào tối thứ bảy. Chợ là nơi giao lưu, trao đổi sản phẩm đặc trưng của đồng bào Mông.


Sơn La: Trải nghiệm ném pao, đi cà kheo tại không gian văn hóa truyền thống của đồng bào Mông

Bảo tàng tỉnh Sơn La vừa tổ chức trải nghiệm văn hóa dân tộc Mông ở thành phố Sơn La, với nhiều hoạt động trò chơi dân gian sôi nổi, tái hiện không gian văn hóa truyền thống của đồng bào Mông trên địa bàn...


Trái pao trong tâm thức của đồng bào Mông Sơn La

Ngày 8/5, Bảo tàng tỉnh Sơn La đã tổ chức trải nghiệm văn hóa dân tộc Mông ở Sơn La, với nhiều hoạt động, trò chơi dân gian sôi nổi, tái hiện không gian văn hóa truyền thống của đồng bào Mông.