dd/mm/yyyy

Ủy ban châu âu

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên viết thư kêu gọi ngư dân không đưa tàu cá sang vùng biển nước ngoài

Từ năm 2019 đến nay, tàu cá Phú Yên tham gia khai thác thủy sản không vi phạm vùng biển nước ngoài; đồng thời luôn hoàn thiện và thực hiện tốt các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu.


Mỹ và EU cam kết hỗ trợ Ukraine "cho đến chừng nào còn cần thiết"

Trong cuộc gặp tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đã đưa ra tuyên bố chung, cam kết "sự ủng hộ vững chắc" của họ đối với Ukraine trong cuộc chiến chống lại chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.


EU có quy định mới về nhập khẩu hàng hóa, có hiệu lực từ năm 2024, nông sản Việt Nam đáp ứng thế nào?

Không có bất cứ hàng hóa và sản phẩm nào được phép đưa vào thị trường châu Âu nếu chúng được sản xuất trên đất bị chặt phá rừng hay suy thoái rừng…


Lệnh cấm TikTok lan rộng ở EU

Nghị viện châu Âu đã cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị điện tử của nhân viên, trở thành cơ quan mới nhất của Liên minh châu Âu (EU) cấm ứng dụng này.


Chính phủ Canada cấm cửa TikTok

Canada hôm 27/2 thông báo sẽ cấm TikTok trên các thiết bị do chính phủ cấp với lý do ứng dụng này gây ra mức độ rủi ro “không thể chấp nhận được” với quyền riêng tư và bảo mật.


Triển khai 180 ngày hành động chống khai thác IUU, sớm gỡ "thẻ vàng" trong năm 2023

Sau 3 lần thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo báo và không theo quy định (IUU), Việt Nam đã đi đúng hướng, có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, để gỡ "thẻ vàng" thì vẫn chưa đạt được những yêu cầu của EC đề ra.


Thủ tướng yêu cầu chấm dứt tàu cá khai thác hải sản bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu mở các đợt cao điểm tuần tra, kiểm tra, kiểm soát có sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng và xử phạt nghiêm 100% hành vi khai thác IUU theo quy định, tiến tới gỡ cảnh báo 'thẻ vàng" trong năm 2023.


Mong manh cơ hội gỡ thẻ vàng cho thủy sản Việt Nam

Chỉ còn khoảng hơn 2 tháng nữa đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ có đợt tái kiểm tra lần 4 tại Việt Nam. Nếu không khắc phục tốt những khuyến nghị của EC, thủy sản xuất khẩu Việt Nam sẽ phải chịu hình thức nặng hơn từ cơ quan này.


Số người thiệt mạng trong trận động đất Thổ Nhĩ Kỳ - Syria lên tới 15.000

Theo các quan chức, ít nhất 12.391 người đã thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và 2.992 người thiệt mạng ở Syria.


Tỉnh Khánh Hòa được đoàn kiểm tra EC đánh giá cao trong việc chống khai thác IUU

Theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến, trong thời gian tới cần phải có những chuyển biến tích cực trong thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) để sớm gỡ được thẻ vàng IUU.