dd/mm/yyyy

Trồng mướp

Trồng rau VietGAP, ông nông dân xã nông thôn mới ở TP.HCM bỏ nhà lá xây biệt thự

Nhờ trồng rau VietGAP, ông Nguyễn Văn Hồng (xã Đa Phước, Bình Chánh, TP.HCM) đổi đời, bỏ nhà lá xây biệt thự.


"Đào" ao nổi nuôi cá, trên trồng mướp, trồng su su một nông dân Thái Nguyên thu gần 200 triệu/năm

Sau nhiều năm gắn bó với trồng lúa nhận thấy thu nhập mang lại không cao, ông Lường Văn Triệu, xóm Phượng Hoàng, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai đã quyết định đào ao thả cá chuyển đổi sang mô hình vườn ao chuồng mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình.


Trồng mướp không lấy quả mà lấy xơ, làm đồ gia dụng xuất khẩu, thu về hàng ngàn USD

Xơ mướp tưởng chừng không có nhiều giá trị về kinh tế, thế nhưng, anh Tạ Quý Tôn, ở xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, lại biến chúng trở thành những bộ sản phẩm đồ gia dụng hữu ích, xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước châu Âu, mang lại giá trị kinh tế cao.


Quy trình trồng, thu hoạch và chế biến mướp độc đáo

Mướp là một loại cây thảo dạng dây leo cho quả có mùi thơm đặc trưng, đem lại giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Vì vậy, mướp được coi là nguồn thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình.


Kiên Giang: Ngắm những giàn mướp, ruộng trồng củ cải trắng đẹp như phim của nông dân

Trước tình hình dịch Covid-19 trong tỉnh còn phức tạp và có thể còn kéo dài, nhiều nông dân ở huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) đã sẵn sàng chuẩn bị nông sản bán trong những tháng cuối năm. Cùng ngắm những giàn mướp đầy trái, những ruộng trồng củ cải trắng đẹp như phim của nông dân...


Kiên Giang: Bỏ phố về quê làm vườn, trên trồng mướp dưới trồng ớt, chị bỏ túi 300-400 ngàn đồng/ngày

Một nữ công nhân quê ở huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đã bỏ phố về quê làm mô hình trên trồng mướp dưới trồng ớt, bỏ túi 300-400 ngàn đồng/ngày.


Hậu Giang: Trồng mướp ra trái quá trời, hái trái mỏi cả tay, bán hết sạch, một ông nông dân khá giả hẳn lên

Việc xây dựng nhiều mô hình sản xuất mới, cách làm hiệu quả mang lại thu nhập cao cho bà con nông dân được xã Long Phú, thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) đặc biệt quan tâm. Trong các mô hình sản xuất mới là mô hình trồng mướp an toàn của nông dân Trần Văn Quận, ấp Long Bình 1.


Lão nông bán 20 nghìn một quả "dài thuột" này, một năm kiếm 300 triệu

Loại quả này có hình dạng giống dưa chuột, nhiều người dân còn đùa vui gọi chúng là “dưa chuột dài”.


Dưới tán vườn xoài "dúi" cây ngò gai, tháng thu lai rai có...17 triệu

Mô hình chuyển đổi cây trồng lấy ngắn nuôi dài của ông Nguyễn Đình Long, ngụ ấp Phú Lộc, xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích. Dưới tán vườn xoài, ông Long trồng ngò gai, mỗi ngày bán 50 ký, mỗi tháng có 17 triệu đồng tiền bán loài rau gia vị này.


Trồng bầu, trồng mướp, nông dân Gia Lộc lợi nhuận hàng chục tỉ đồng

Năm 2017, diện tích bầu, mướp toàn huyện vụ hè 133ha, vụ thu 437ha. Giá trị SX của cây bầu, bí, mướp là hàng trăm tỉ đồng, nông dân thu lợi nhuận hàng chục tỷ đồng.