dd/mm/yyyy

Trồng đào tết

Vùng cao Sơn La tất bật "hồi sinh" đào tết

Những ngày đầu xuân, người trồng đào ở Sơn La lại tất bật thu gom những gốc đào Tết để chăm sóc, chuẩn bị cho vụ Tết tới.


Trồng đào Tết ở Hải Dương dáng đẹp, thế sang, nụ to, hoa thắm, nông dân có lãi hơn cấy lúa

Những ngày này, khi Tết nguyên đán Quý Mão 2023 đang cận kề, nông dân trồng đào ở nhiều địa phương trong tỉnh Hải Dương hối hả chuẩn bị thu hoạch. Trồng đào cảnh, đào Tết có thể năm bán được giá, năm bán rẻ, nhưng hạch toán ra thì vẫn lời hơn cấy lúa.


Nhọc nhằn người làm đào Tết thức thâu đêm, vạ vật tối ngày

Đang giai đoạn cao điểm cuối năm nên người dân phải "chạy đua" với thời gian để bán hoa Tết. Hầu hết các chủ vườn dựng lều trại, sinh hoạt tại chỗ, thậm chí phải thức thâu đêm để canh hoa Tết.


Thứ cây cảnh bán Tết ở nơi này của Thái Bình bỗng chết hàng loạt, cả làng trước nguy cơ mất vài tỷ

Hiện nay, các vườn trồng đào cảnh đang bước vào giai đoạn tuốt lá để cây nở hoa đúng dịp tết Nguyên đán. Tuy nhiên, những ngày qua, nhiều vườn đào tại phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình) lại xuất hiện tình trạng đào chết hàng loạt.


Cả làng ở Hà Giang trồng cây cảnh, trồng hoa, đếm sơ sơ cũng có nhiều tỷ phú

Nếu như trước đây người dân thôn Mỹ Tân, xã Tân Quang, huyện Bắc Quang (Hà Giang) chỉ quanh năm trồng lúa, ngô, sắn thì nay nhờ có nghề trồng cây cảnh, trồng hoa, nhiều gia đình đã vươn lên thoát nghèo, có của ăn của để, vui hơn nhiều hộ có thu nhập tiền tỷ.


Trồng thứ cây cảnh mang ý nghĩa may mắn, bình an, cứ đến Tết cả làng này vui như hội

Xã Minh Tân, huyện Đông Hưng (Thái Bình) là một trong những địa phương có truyền thống trồng hoa, trồng cây cảnh từ nhiều năm nay. Đến thời điểm hiện tại, các vườn đào tết tại đây đều nhộn nhịp, tấp nập khách đến tham quan, chọn mua.


Dịch Covid-19 bất ngờ quay lại, làng trồng "cây gọi Tết" ở tỉnh Phú Thọ vắng lặng chưa từng thấy

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, dù giá đào đã giảm mạnh nhưng vẫn ít người mua đào Tết, làng đào Nhà Nít (xã Thanh Đình, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) đìu hiu vắng lặng chưa từng thấy, còn người trồng đào lo "mất Tết".


Người dân cay đắng nhìn hàng nghìn gốc đào bị chết khô khi Tết sắp về

Hàng nghìn gốc đào chuẩn bị bán dịp Tết của người dân tại Tổ dân phố Nhật Tảo 1, 2, 3 phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội bị chết ngập. Nhiều hộ gia đình cay đắng khi nhìn về những gốc đào bị chết khô không cho thu hoạch trên cánh đồng của mình.


Nhà nông mất và được với đào tết

Màn đêm buông xuống, toàn bộ vườn đào rộng lớn bãi ven sông Hồng bỗng trở nên tối đen. Đâu đó tiếng ếch nhái kêu và trong những túp lều, hình ảnh những đốm lửa le lói. Tiếng cười nói dù không to nhưng đó là tín hiệu để khẳng định vườn đào đã có chủ, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.


Đau đớn nhìn hàng loạt đào Tết chết khô ở Thái Bình

Tại khu trồng đào tại Thái Bình, hàng trăm gốc đào của người dân đang dần chết khô, khác hẳn hình ảnh xanh mướt của những lá đào chuẩn bị đến ngày cắt tỉa như mọi năm