dd/mm/yyyy

Trồng cỏ voi

Điểm sáng nông nghiệp Phù Yên: Phát triển chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa

Huyện Phù Yên (Sơn La) phát triển chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, quy mô gia trại, trang trại gắn với quy hoạch, phát triển diện tích trồng cỏ, góp phần xóa đói giảm nghèo, tiến tới làm giàu


Nông nghiệp tuần hoàn là mô hình gì mà ở Hà Nam có nông dân áp dụng đã thu được tiền tỷ?

Trao đổi với PV Dân Việt, nhiều nông dân, chủ trang trại trồng trọt, chăn nuôi ở Hà Nam cho biết, nhờ áp dụng giải pháp sản xuất theo hướng kinh tế nông nghiệp tuần hoàn (NNTH), bà con không chỉ giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường mà còn giúp giảm chi phí đầu vào, tăng thu nhập hơn trước.


Mai Sơn: Trồng cỏ hàng hoá gắn với phát triển đại gia súc

Huyện Mai Sơn (Sơn La) đã phát động phong trào thi đua trồng cỏ hàng hoá gắn với chăn nuôi đại gia súc theo hướng tập trung, hiệu quả...


Bình Thuận: Trồng cỏ, trồng bắp cắt bán khi cây còn xanh rờn, nông dân ở đây cuối vụ cầm chắc cục tiền to

Việc trộn chung 2 loại cỏ, bắp rồi ủ men ra thành phẩm mà đạt các tiêu chuẩn đòi hỏi của những thị trường khắt khe như Nhật Bản, Hàn Quốc và để nuôi con vật cũng khó tính như bò sữa là điều vừa mới lạ, vừa nâng lên một tầm cao mới với nông dân huyện Tánh Linh (Bình Thuận).


Làm giàu ở nông thôn: Nuôi bò đỏm dáng, "bỏ túi" 100 triệu/tháng

Gia đình chị Lương Thị Đoan, thôn Khách Nhi Xuôi, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) hiện đang chăm sóc đàn bò sữa 30 con. Chị Đoan nói rằng, nhờ nghề nuôi bò sữa mà gia đình chị có của ăn của để. Chưa nói 100 triệu đồng tiền bán sữa mỗi ngày, chỉ tính tiền bán phân bò thôi mà mỗi tháng gia đình chị đút túi hơn 10 triệu đồng.


Trồng cỏ voi nuôi bò sinh sản, anh Phú thoát cảnh nghèo

Từng là một trong những hộ nghèo nhất bản, nhưng với khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng, anh Hoàng Văn Phú, bản Hưng Nhân (xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã bứt phá lên thành hộ giàu nhờ trồng cỏ voi, nuôi bò sinh sản.


Chịu khó nuôi con ăn cỏ uống nước lã, bỏ túi hơn 100 triệu đồng

Từng là một trong những hộ nghèo nhất bản, nhưng với khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng, anh Hoàng Văn Phú, bản Hưng Nhân (xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã bứt phá lên thành hộ giàu nhờ trồng cỏ voi, nuôi bò sinh sản. Nhiều người nói vui, anh Phú chỉ nuôi con ăn cỏ, uống nước lã mà thành công.


Chỉ trồng, bán cỏ voi thôi, mỗi ngày tôi có vài trăm ngàn đồng

"Chỉ trồng và bán cỏ voi thôi, mùa này mỗi ngày tôi có vài trăm ngàn đồng"-Đó là lời chân thật của ông Cà Văn Tranh, ở bản Nong Lanh, xã Chiềng La, huyện Thuận Châu (Sơn La). Năm nay đã ngoài tuổi 60, nhưng ông thu hàng trăm ngàn đồng mỗi ngày từ trồng và bán cỏ voi.


Trồng cỏ nuôi bò không lo nghèo mãi

Nguồn vốn của Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) đã giúp nhiều hộ nông dân bản Hùn, xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La (Sơn La) có cơ hội thoát nghèo, vươn lên khấm khá nhờ mô hình trồng cỏ nuôi bò sinh sản.


Bón phân phù hợp, cỏ voi lớn nhanh như thổi

Cỏ voi trồng 1 lần, thu hoạch nhiều năm nên việc bón lót khi trồng và bón sâu vào mùa khô hàng năm có ý nghĩa quyết định đến năng suất và chất lượng cỏ.