Dù mới vào nghề, song vợ chồng anh Vương đã sở hữu khối tài sản là một trang trại gà tiến vua với hàng trăm con gà bố mẹ “khủng” khiến nhiều người phải ghen tỵ.
“Hàng năm, gia đình nhân giống và nuôi nhiều gà nhưng cứ nuôi ra tới đâu, chúng tôi đều được khách mua hết đến đó nên rất yên tâm”, anh Vương chia sẻ.
Lý giải cho việc nhiều người thích mua gà Đông Tảo làm quà biếu, anh Vương cho biết đây là loại gà quý hiếm và theo quan niệm dân gian, nhiều người cho rằng gia đình nào chọn được gà Đông Tảo để cúng lễ và ăn thịt gà này thì sẽ làm ăn phát đạt.
Chất lượng và mẫu mã vượt trội hơn so với các giống gà khác, nhưng gà Đông Tảo không dễ nuôi bởi chúng rất nhạy cảm với thời tiết, anh Vương cho hay: Để có được những con gà chân “khủng” phải có bí kíp riêng của từng chủ trại, phải chọn được gà bố mẹ thuần chủng, chân to, mã đẹp và có sức khỏe tốt… Trong quá trình nuôi, gà mã đẹp sẽ được chăm sóc đặc biệt, còn lại sẽ chuyển sang chăm sóc theo chế độ gà thịt.
“Đối với gà thịt, muốn cho thịt ngon, ngọt và dai thì thức ăn chủ yếu của gà phải là thóc, ngô trộn rau đan xen từng thời kỳ. Đặc biệt, chuồng trại phải được thiết kế rộng, có khoảng không cho gà chạy nhảy. Còn đối với gà làm quà biếu Tết, việc chăm sóc kỳ công hơn nhiều: Thức ăn thường là thóc mầm, nước sạch và được uống thuốc bổ định kỳ để tăng cường sức đề kháng...”, anh Vương khẳng định.