dd/mm/yyyy

Trần hồng hà

Khai thác “mỏ vàng” dữ liệu

Được xem là nguồn tài nguyên mới, là “đất đai trên không gian số”, dữ liệu và tài nguyên số còn được nhìn nhận như một “mỏ vàng” và “mỏ vàng” này đang bắt đầu lộ thiên... Tuy vậy, khai thác “mỏ vàng” này như thế nào còn nhiều thách thức và vẫn còn là con đường dài...


Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư Hà Tĩnh: Ký 25 bản ghi nhớ đầu tư 210.000 tỷ đồng

Ngày 28/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ KH&ĐT tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh với chủ đề: "Hà Tĩnh - Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng".


Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường với Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã được Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm chức Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường. Vào tháng 1/2023, sau khi được phê chuẩn bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng, ông vẫn tiếp tục kiêm chức Bộ trưởng tới nay.


Dự án bất động sản: Vướng mắc cấp nào, cấp đó giải quyết

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại cuộc làm việc với tổ công tác về giải quyết tháo gỡ khó khăn, vướng mắc các dự án bất động sản.


Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải mới, đột phá, thực chất, phù hợp xu thế

Sáng 4/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với các bộ, ngành (Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ TT&TT, Bộ KH&ĐT) về dự thảo Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch).


Xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại

Các cơ quan báo chí cần đẩy mạnh chuyển đổi số, thay đổi phương thức vận hành, quản lý, phân phối nội dung, mô hình tổ chức; nghiên cứu, cập nhật các xu thế phát triển của thông tin hiện đại, thị hiếu của từng nhóm đối tượng để đổi mới tư duy, cách làm báo, trên cơ sở kết hợp giữa nội dung tốt và công nghệ hiện đại.


Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Khơi thông dòng vốn đầu tư để phát triển

Các địa phương cùng Chính phủ phải tạo một sinh khí mới trong việc thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo tiến độ, hiệu quả các dự án nhằm nâng chất sự phát triển của đời sống người dân trong vùng hưởng lợi.


Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Dự trữ xăng dầu không thể khoán trắng cho doanh nghiệp

Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, quy hoạch hạ tầng dự trữ, cung ứng xăng dầu, khí đốt quốc gia là "xương sống" bảo đảm lưu thông năng lượng... Vì vậy, không thể phụ thuộc hoàn toàn vào Nhà nước hay khoán trắng cho doanh nghiệp.


Chính phủ Phê duyệt chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học Tâm Anh

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 315/QĐ-TTg ngày 29/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học Tâm Anh.


Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo tháo gỡ tình trạng thiếu cát làm đường cao tốc ĐBSCL

Chiều tối nay 14/3, tại tỉnh Hậu Giang, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành ĐBSCL về nguồn vật liệu phục vụ các dự án giao thông đường bộ trọng điểm, đặc biệt là vấn đề thiếu cát làm đường cao tốc.