dd/mm/yyyy

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thăm, chúc Tết tại Sơn La

Ngày 11/1, đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La.

Tiếp tục xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị tỉnh Sơn La ngày càng trong sạch, vững mạnh

Tại buổi gặp mặt cán bộ chủ chốt của tỉnh Sơn La, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và đoàn công tác đã nghe đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Hữu Đông giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Sơn La; kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2022 của tỉnh Sơn La và các hoạt động chuẩn bị đón tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, nhất là công tác chăm lo Tết cho người nghèo và các gia đình, đối tượng chính sách.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thăm, chúc Tết tại Sơn La - Ảnh 1.

Đồng chí Trần Hồng Hà, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Sơn La. Ảnh: Ngọc Linh.

Năm 2022, trước những diễn biến phức tạp của thiên tai, dịch bệnh, tình hình thế giới và trong nước có nhiều biến động ảnh hướng tới phát triển kinh tế-xã hội của địa phương... Nhưng với sự cố gắng và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La đã vượt qua khó khăn; kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng của tỉnh Sơn La đạt được nhiều kết quả quan trọng khi đạt và vượt kế hoạch 27/28 chỉ tiêu kinh tế-xã hội, trong đó có 7 chỉ tiêu vượt kế hoạch...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Hồng Hà, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Sơn La đã đạt được.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thăm, chúc Tết tại Sơn La - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tặng quà cho tỉnh Sơn La. Ảnh: Ngọc Linh.

"Mặc dù trải qua một năm vô cùng khó khăn, cam go và thử thách, song dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự ủng hộ, giúp đỡ của Trung ương, sự đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị tỉnh Sơn La và nhân dân, tỉnh Sơn La đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2022 đạt và vượt kế hoạch đề ra; tỉnh đã kiểm soát tốt các loại dịch bệnh để phục hồi và phát triển kinh tế. Trong đó, nổi bật là các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của Sơn La đã xuất khẩu ra các thị trường thế giới. Đây cũng là mô hình tiêu biểu với những kinh nghiệm quý để các địa phương trong cả nước học tập...", Phó Thủ tướng Chính phủ nói.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thăm, chúc Tết tại Sơn La - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thăm, chúc Tết gia đình ông La Tần Khôi Việt, lão thành cách mạng tại phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La. Ảnh: Ngọc Linh.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trần Hồng Hà đã biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu và kết quả quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La đạt được năm 2022.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch mà tỉnh Sơn La đã đề ra, Phó Thủ tướng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La vượt qua những khó khăn, tiếp tục phát huy thật tốt truyền thống vẻ vang, anh hùng của một tỉnh Tây Bắc để xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị tỉnh Sơn La ngày càng trong sạch, vững mạnh; tăng cường, củng cố đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ, hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thăm, chúc Tết tại Sơn La - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tặng quà Tết cho các hộ gia đình là công nhân, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Sơn La. Ảnh: Tuệ Linh.

Đồng chí Trần Hồng Hà nhấn mạnh, việc tỉnh Sơn La đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng tư như đường giao thông, nâng cấp cải tạo sân bay... là đúng và trúng. Qua đó góp phần tạo đà phát triển kinh tế-xã hội và nâng cao đời sống cho đồng bào nhân dân các dân tộc trong vùng. Tới đây, các công trình được đầu tư như tuyến cao tốc Hòa Bình-Sơn La hoàn thành sẽ giúp tỉnh Sơn La tiếp tục hoàn thiện kết cấu hạ tầng để tạo bước đột phá mới...

Trước đó, đoàn công tác của đồng chí Trần Hồng Hà, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến thắp hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đền thờ Bác Hồ tại Quảng trường Tây Bắc; dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ nhà tù Sơn La; thăm, chúc Tết gia đình ông La Tần Khôi Việt, lão thành cách mạng tại phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã tặng quà Tết cho 400 hộ gia đình là công nhân, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Sơn La.

PV Tây Bắc