dd/mm/yyyy

Sơn La: Tặng quà Tết cho hộ nghèo, học sinh các xã khó khăn

Nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La đã tổ chức chương trình thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và học sinh thuộc các xã, bản khó khăn...

 Nhiều đơn vị, doanh nghiệp ở Sơn La tặng quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và học sinh

Nhiều hộ nghèo, gia đình chính sách và học sinh thuộc các xã, bản đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa của tỉnh Sơn La đã được trao tặng quà tết...

Sơn La: Tặng quà Tết cho hộ nghèo, học sinh các xã khó khăn - Ảnh 1.

Công ty Thủy điện Sơn La tặng truyện tranh và đồ dùng học tập cho giáo viên điểm trường Tảo Ván, bản Mới, xã Chiềng Công, huyện Mường La.

Sáng nay (9/1), Công ty Thủy điện Sơn La đã tổ chức Chương trình "Xuân ấm áp - Tết bình an" tặng quà cho học sinh tiểu học, mầm non trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn Chiềng Công, huyện Mường La.

Theo đó, Công ty đã tặng 122 suất quà, trị giá 300 nghìn đồng/suất; 70 chiếc cặp sách; các loại truyện tranh, vở viết, sách giáo khoa, bút tô màu, bánh kẹo cho học sinh điểm trường mầm non, tiểu học các bản: Tảo Ván, Co Sủ Dưới, Chông Dụ Tẩu và bản Mới; tổng giá trị gần 50 triệu đồng. Số tiền được trích từ quỹ phúc lợi, quỹ tương trợ xã hội và ủng hộ của cán bộ, công nhân viên trong Công ty.

Sơn La: Tặng quà Tết cho hộ nghèo, học sinh các xã khó khăn - Ảnh 2.

Công ty Thủy điện Sơn La tặng quà Tết cho bà con nhân dân bản Thẳm Hon, xã Tạ Bú. Ảnh: Ngọc Linh.

Cùng với đó, Công ty Thủy điện Sơn La cũng đã tới thăm, chúc Tết bà con nhân dân bản Thẳm Hon, một bản nằm trong vùng bán ngập lòng hồ Thủy điện Sơn La, toàn bộ nhân dân trong bản là người dân tộc Mông, điều kiện kinh tế khó khăn. Chương trình đã trao tặng 38 suất quà Tết; tổng trị giá 19 triệu đồng cho các hộ dân tộc nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và người già neo đơn.

Sơn La: Tặng quà Tết cho hộ nghèo, học sinh các xã khó khăn - Ảnh 3.

Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Nhai trao quà Tết cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Ngọc Linh.

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân gắn kết" năm 2023. Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Nhai đã trao 205 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổng giá trị 113 triệu đồng. 

Đây là món quà xuân ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm đến đoàn viên của các cấp công đoàn mỗi khi Tết đến, Xuân về; khích lệ đoàn viên, người lao động tiếp tục vươn lên, ổn định cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sơn La: Tặng quà Tết cho hộ nghèo, học sinh các xã khó khăn - Ảnh 4.

VietinBank Chi nhánh tỉnh Sơn La trao 50 suất quà Tết cho người nghèo, gia đình chính sách tại xã Chiềng Muôn, huyện Mường La. Ảnh: Ngọc Linh.

Trong dịp này, Ngân hàng VietinBank chi nhánh tỉnh Sơn La cũng đã tổ chức tặng quà Tết nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023 cho 200 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách thuộc 4 xã Chiềng Muôn, Chiềng Lao, Chiềng Công và Chiềng Ân của huyện Mường La; mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; tổng giá trị 100 triệu đồng.

PV Tây Bắc