dd/mm/yyyy

Trái dừa

Trái dừa ở miền Tây rớt giá thê thảm do mưa bão kéo dài

Mấy ngày gần đây, trái dừa ở tỉnh Tiền Giang đầu ra khó khăn, giá giảm sâu do mưa bão kéo dài. Đặc biệt, dừa tươi thu hoạch khó khăn có nguy cơ dẫn đến quá lứa.


Trồng dừa đặc sản, cây thấp tè đã ra trái quá trời, nông dân nơi này của Trà Vinh không lo đi bán

Hiện ngành nông nghiệp huyện Càng Long (tỉnh Vĩnh Long) đang tích cực đẩy mạnh công tác vận động nông dân trồng dừa trong huyện, dừa trồng theo hướng hữu cơ để nâng cao chuỗi giá trị và nâng cao thu nhập


Thứ dừa lùn trồng năm trước năm sau đã "đẻ" quá trời trái, muốn hái nông dân Hậu Giang phải ngồi

Giống dừa siêu xiêm lùn đang trồng nhiều ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Dừa xiêm lùn là giống dừa mau cho trái, mau được thu hoạch, từ khi trồng đến thu hoạch lứa trái đầu chỉ mất thời gian 18 tháng.


Độc đáo tác phẩm nghệ thuật chơi Tết từ những trái dừa

Những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang cận kề cũng là lúc vợ chồng anh Nguyễn Hữu Cung Tiến và chị Phạm Huỳnh Tiểu Thúy (thôn Văn Tứ Đông, xã Cam Hòa, Cam Lâm, Khánh Hòa) hối hả thổi hồn vào những quả dừa để phục vụ người dân chơi Tết.


Long An: Đắp chữ nổi 3D lên trái dừa chưng Tết, vừa đăng facebook, trai đẹp này đã nhận được hàng chục đơn

Gắn bó với nghề vẽ tranh, viết thư pháp lên trái dừa đã nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên, anh Trần Minh Nhựt, ngụ phường Tân Khánh, TP Tân An, tỉnh Long An thử sức với đắp chữ nổi 3D lên trái dừa.


Bến Tre: Đến lạ, đi săn loài chuột tinh ranh dân không ra ngoài đồng mà móc lên cây dừa

Qua sông Hàm Luông đến xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre), hỏi bất cứ người dân chung quanh nơi đây, ai cũng biết ông Tư Lượm hay ông Tư chuột vì ông nổi tiếng với nghề săn chuột dừa và săn chuột... trên cây.


Phú Yên: Liều trồng dừa xiêm lùn, cây thấp tè đã ra trái quá trời, chưa quảng cáo thương lái đã đòi mua

Đó là ông Hồ Đức Trung- người với tinh thần dám nghĩ, dám làm đã mạnh dạn đầu tư vào trồng cây dừa xiêm lùn xanh trên mảnh đất cằn cỗi, sỏi đá tại thôn Cần Lương, xã An Dân, huyện Tuy An, (tỉnh Phú Yên) và bước đầu đã mang lại sự thành công. Cây dừa xiêm xanh đang còn thấp nhưng đã ra nhiều trái...


Loại dừa gì kỳ lạ nhìn như hạt dẻ, không có nước bên trong mà đắt ngang đặc sản

Nếu có dịp ghé thăm miền Tây sông nước, bạn có thể thử trái dừa với hình thù kỳ lạ nhưng được người dân địa phương ưa thích. Cùi dừa bên trong thường được dầm với nước đường và đá.


Vì trái dừa, cô gái cùng 5 người bị tạt nguyên can axit

Kéo đến “nói chuyện” với hàng xóm sau khi bị ném dừa, cô gái cùng những người bạn bị người này tấn công bằng nguyên can axit.


2 thạc sỹ, 3 kỹ sư chăm sóc một trại dưa lưới 1.600m2

10 người chăm sóc trại dưa 1.600m2 (2 thạc sĩ, 3 kỹ sư và 5 lao động kỹ thuật), họ phải tự điều chỉnh chế độ chăm sóc để mỗi dây cho một trái ngon lành.