dd/mm/yyyy

Tỉnh nghệ an

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng sâu vùng xa tỉnh Bắc Kạn và Nghệ An

Với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường cho các điểm đặc biệt khó khăn thuộc tỉnh Bắc Kạn và Nghệ An.


Thủy điện lớn nhất Bắc miền Trung chỉ còn 30% dung tích, vụ hè thu ở Nghệ An "khát" nước tưới

Thủy điện Bản Vẽ ở xã Yên Na, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An là công trình thủy điện lớn nhất Bắc miền Trung dung tích chỉ còn khoảng 30%. Trong khi đó, mực nước sông Lam cũng đang ở mức rất thấp, dự báo vụ hè thu năm nay, nhiều vùng sản xuất nông nghiệp sẽ "khát" nước tưới.


Ước mơ cả đời của mẹ con cụ bà 91 tuổi thành hiện thực

Hạnh phúc vỡ oà khi hay tin được hỗ trợ xây nhà mới sau hàng chục năm sống căn nhà sắp sập. Cụ Nguyễn Thị Vạn (91 tuổi) ở xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cùng người con gái (67 tuổi) không kìm được xúc động khi nhận được sự quan tâm từ Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm.


Chùa Chí Linh: Nơi rộn ràng và hân hoan nhất trong ngày Phật Đản

Tháng 4 (al) hàng năm, hàng ngàn tăng ni, phật tử từ khắp nơi đều hân hoan trở về chùa Chí Linh (xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) chào mừng Đại lễ Phật đản.


Chàng thợ điện không ngờ biến chất thải thành "vàng đen", thu 1 tỷ/năm

Khi tới lắp đặt thiết bị, anh Tú nhận thấy chất thải từ đàn lợn hàng ngàn con là nỗi đau đầu thường trực của chủ trang trại ở xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Mô hình nuôi giun quế của anh Tú đã biến phân lợn thành "vàng đen" để mỗi năm kiếm về gần 1 tỷ đồng.


Cả làng, cả xã ở Nghệ An thu gần 40 tỷ/năm nhờ loại cây lá chát trồng trên đồi vắng

Những đồi trọc được phủ xanh bởi các hàng chè xanh mướt, đến nay toàn xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đã có hơn 600 ha trồng chè. Mỗi năm cây chè mang lại nguồn thu gần 40 tỷ đồng, giúp người dân xã Hùng Sơn thoát nghèo, vươn lên làm giàu.


Nghệ An: Hội Nông dân huyện Quỳ Châu ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp, giải ngân vốn Quỹ HTND

Ngày 17/5, được sự uỷ quyền của Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Nghệ An, Hội Nông dân huyện Quỳ Châu, Hội Nông dân xã Diên Lãm tổ chức ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp “Chăn nuôi bò nhốt sinh sản” và giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn tỉnh...


Những hòn đá có hình thù lạ ở Nghệ An: Bí ẩn của người tiền sử?

Một nhóm người dân ở xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, khi ra khúc suối gần nhà đã tình cờ nhặt được nhiều hòn đá có hình thù kỳ dị giống như các công cụ bằng đá của người tiền sử. Những hòn đá này khi va chạm vào nhau còn phát ra âm thanh lạ.


Cánh đồng mọc một loài hoa ở Nghệ An, ai nhìn cũng mê, nắng mấy cũng cố chụp ảnh, quay phim

Đến hẹn lại lên, tại cánh đồng Chèn, xã Liên Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An), những bông hoa sen đang đua nhau khoe sắc trắng hồng, trải rộng khắp một vùng quê yên bình...


Cửa Lò đón hàng chục nghìn khách, Nghệ An thu 1.500 tỷ đồng từ du lịch

Trong dịp nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, tỉnh Nghệ An đón hơn 780.000 lượt khách du lịch, trong đó có 330.000 lượt lưu trú, tổng thu du lịch ước đạt khoảng 1.500 tỷ đồng.