dd/mm/yyyy

Tỉnh Điện Biên

Phát triển tam nông gắn với thực hiện nhiệm vụ công tác hội trong tình hình mới

Vừa qua, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình, Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Điện Biên đã được tổ chức thành công.


Phó Chủ tịch Hội NDVN và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điện Biên dự, chỉ đạo Đại hội Hội Nông dân Điện Biên

Sáng 19/9, tại thành phố Điện Biên Phủ, Hội Nông dân tỉnh Điện Biên đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.


XÂY DỰNG HỘI NÔNG DÂN VỮNG MẠNH TOÀN DIỆN, LÀ CHỖ DỰA TIN CẬY CỦA HỘI VIÊN, NÔNG DÂN ĐIỆN BIÊN

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự phối hợp của HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên; công tác Hội và phong trào nông dân tỉnh Điện Biên có nhiều đổi mới, sáng tạo, phát triển toàn diện và trở thành phong trào hành động cách mạng của nông dân.


Làm nghề tay trái, một thầy giáo ở Điện Biên tự "trả lương" tốt nhờ nuôi đặc sản đẻ sòn sòn

Thầy giáo Nguyễn Đức Hải, đội 16, thôn Yên Bình, xã Thanh Yên (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) nổi tiếng với việc nuôi thành công và có thu nhập khá từ con ốc nhồi, một loài đặc sản chỉ ăn bèo tấm, lá cây và các phụ phẩm nông nghiệp. Nhờ vậy, mỗi năm anh Hải có thêm nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.


Điện Biên: Khởi tố lái xe gây tai nạn khiến 2 học sinh tử vong

Công an TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ đối với lái xe Nguyễn Văn Quân điều khiển xe tải gây tai nạn làm 2 học sinh tử vong sáng ngày 5/9.


Điện Biên: Đồng hành cùng người nghèo, không để ai bị tụt lại phía sau

Những năm qua, tỉnh Điện Biên đặc biệt quan tâm triển khai các chương trình giảm nghèo tại địa phương, cùng đồng hành với người nghèo, giúp họ vượt qua khó khăn...


Phong trào Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ở huyện biên giới Nậm Pồ, nhiều nông dân thu nhập tiền tỷ mỗi năm

Nậm Pồ là một huyện nghèo của tỉnh Điện Biên, nhưng những người nông dân đã biết vươn lên làm giàu. Nhiều hộ dân đã đầu tư cả trăm triệu đồng vào chăn nuôi, trồng trọt. Công sức nông dân bỏ ra, đã đến ngày hái quả, những mô hình trang trại cho thu nhập cao của nông dân ngày càng nhiều.


Điện Biên gặp mặt, tháo gỡ khó khăn nhà đầu tư các dự án phát triển năng lượng

Kịp thời nắm bắt tiến độ, khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư dự án phát triển năng lượng tại địa bàn, ngày 24/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã, đang thực hiện các dự án phát triển năng lượng.


Điện Biên: Tăng cường công tác phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Điện Biên hiện đang là một trong những tỉnh khó khăn với 7 huyện nghèo - nhiều nhất cả nước. Chính cái khó nghèo đã và đang cản bước chân của những người “gieo chữ” tới các trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.


Huyện biên giới Mường Nhé tích cực chuẩn bị cho năm học mới

Trước thềm năm học mới, huyện biên giới Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh đến trường.