dd/mm/yyyy

Thụy Điển

Thủy điện Thác Bà (TBC) báo lãi gần 169 tỷ đồng, đạt 72% kế hoạch năm

Lũy kế năm 2023, lợi nhuận sau thuế của Thủy điện Thác Bà đạt 168,6 tỷ đồng, giảm 55% so với năm 2022 và 72% kế hoạch lợi nhuận năm.


Nam công nhân Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng bị đá rơi trúng người tử vong

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hoà Bình vừa có báo cáo về vụ tai nạn lao động khiến 1 công nhân tử vong tại dự án Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng.


Quốc gia duy nhất trên thế giới sạch đến mức phải nhập khẩu rác thải để duy trì hoạt động

Trong khi cả thế giới lo xử lý rác thải, thì Thụy Điển lại phải nhập khẩu rác từ nước khác để duy trì hoạt động của nhà máy xử lý.


Thủy điện Thuận Hòa Hà Giang mua lại gần 40 tỷ đồng trái phiếu trước hạn

Công ty CP Thủy điện Thuận Hòa Hà Giang mới đây đã mua lại 36 tỷ đồng trái phiếu trước hạn của mã THHGH1730001.


Không công bố thông tin liên quan đến trái phiếu, 2 doanh nghiệp thủy điện bị xử phạt

Ngày 14/11/2023, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành các quyết định xử phạt doanh nghiệp không công bố thông tin theo quy định pháp luật. Trong đó, có 2 doanh nghiệp thủy điện là Thủy điện Nậm La và Thủy điện Nậm Pia nhận cùng mức phạt là 85 triệu đồng.


TT-Huế: Yêu cầu 2 thủy điện tăng lưu lượng xả lũ, nước sông Bồ khả năng lên báo động 3

Sáng 18/10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu tăng lưu lượng điều tiết xả lũ tại hồ thủy điện Hương Điền và hồ thủy điện Bình Điền.


Clip: Người dân Thụy Điển biểu tình phản đối việc gia nhập NATO

Hơn 100 người dân Thụy Điển đã tập trung tại Stockholm để phản đối quyết định gia nhập NATO của chính phủ Thụy Điển. Đồng thời, họ cũng kêu gọi chấm dứt xung đột và từ chối tư cách thành viên liên minh.


Fitch Ratings: Diễn biến cổ phiếu VinFast cho thấy nhu cầu đầu tư xanh tại Việt Nam ở ngưỡng cao

Dù đã có một số giao dịch tài chính xanh bền vững nhưng nhìn chung quá trình dịch chuyển xanh của Việt Nam vẫn diễn ra khá chậm bởi thiếu khung chính sách hỗ trợ, tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings nhấn mạnh.


Lợi nhuận 'sánh đôi' cùng dòng nước, dự báo El Nino đẩy doanh nghiệp thuỷ điện ra khỏi pha thuận lợi

Dữ liệu tổng hợp 12 doanh nghiệp thủy điện niêm yết của Etime cho thấy, tại ngày kết thúc quý II/2023, trữ tiền chỉ bằng 1/3 tổng vay nợ. Bên cạnh đó, lợi nhuận của các doanh nghiệp thủy điện 6 tháng đầu năm 'sánh đôi' cùng mực nước, giảm mạnh so với cùng kỳ.


Tiền mặt doanh nghiệp điện tăng vọt, vay nợ giảm nhưng lợi nhuận vẫn đì đẹt

Thống kê dữ liệu báo cáo tài chính soát xét của 22 doanh nghiệp điện niêm yết trên sàn chứng khoán cho thấy, trữ tiền của các doanh nghiệp tăng bình quân 17% so với cuối quý I/2023, nợ vay đã giảm trung bình 4%. 6 tháng đầu năm điện than được EVN huy động mạnh nhất và tăng trưởng mạnh nhất.