dd/mm/yyyy

Thương mại điện tử

Cuộc đua 'tam mã' của Tiktok Shop, Lazada và Shopee ở Đông Nam Á

Tổng giá trị hàng hoá bán ra (GMV) ở Đông Nam Á của TikTok Shop đã bật tăng hơn 4 lần, đạt 4,4 tỉ USD vào năm 2022, theo nghiên cứu của The Information.


4 rào cản của doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam khi tham gia xuất khẩu online

Doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phải đối mặt với nhiều rào cản mặc dù đã tiếp cận với thương mại điện tử xuyên biên giới, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số nói.


Người tiêu dùng Việt ưa chuộng thanh toán bằng ví điện tử, Shopee và Lazada giảm dần sức hút

Theo các số liệu mới nhất được công bố tại Báo cáo "Người tiêu dùng số – The Connected Consumer", trong quý I/2023, thị trường thương mại điện tử chứng kiến sự sụt giảm về tỷ lệ người dùng.


HSI hoan nghênh Green Connect tham gia chương trình sản xuất trứng gà nhân đạo

Tổ chức Humane Society International (HSI) hoan nghênh Green Connect tham gia chương trình sản xuất trứng gà nhân đạo (trứng cage-free). Theo đó, doanh nghiệp sẽ chỉ sản xuất và tiêu thụ trứng gà nhân đạo, bao gồm sàn thương mại điện tử NODA, và Dự án Larva Yum.


TikTok Shop - mối đe dọa lớn đối với Shopee và Lazada

Sự phát triển mạnh mẽ của TikTok Shop tại thị trường Đông Nam Á mang đến mối đe dọa ngày càng cao cho những sàn thương mại điện tử lớn như Shopee và Lazada.


Mỹ phẩm, thời trang rầm rộ giảm giá tới 50% khi mua hàng online

Các thương hiệu từ bình dân tới nổi tiếng trong ngành hàng thời trang, làm đẹp... đang tung ra các đợt khuyến mãi lên tới 50% trên các nền tảng mua sắm online, nhằm kích cầu tiêu dùng dịp hè 2023.


Big Tech Trung Quốc đã làm gì để phục hồi kinh ngạc?

Báo cáo thu nhập quý I/2023 của loạt Big Tech Trung Quốc cho thấy sự phục hồi đáng kinh ngạc của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Vậy có thể học hỏi gì từ sự vực dậy này?


"Bùng nổ" thương mại điện tử, "siết" vi phạm về thuế và hải quan

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính đạo Tổng cục Thuế xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý thuế đối với thương mại điện tử kinh doanh trên nền tảng số để áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế trên cơ sở dữ liệu lớn. Thời hạn hoàn thành chậm nhất trong năm 2023.


"Gã khổng lồ" thương mại điện tử Amazon và những con hào kinh tế

Khởi đầu từ một cửa hàng sách trực tuyến, dưới sự lãnh đạo của người sáng lập Jeff Bezos và Giám đốc điều hành Andy Jassy, giờ đây, Amazon trở thành một trong những công ty có giá trị nhất thế giới.


Chân ướt chân ráo gia nhập thị trường, sau hơn một năm ứng dụng này đã thành "mối lo" của Shopee, Lazada

Xuất hiện chỉ hơn một năm trên thị trường, TikTok Shop đã vươn mình mạnh mẽ tại thị trường Đông Nam Á. Cuộc chiến thương mại điện tử hai cực giữa Shopee và Lazada giờ đây đã xuất hiện thêm đối thủ.