dd/mm/yyyy

Thực phẩm chế biến

Bún, phở Việt Nam bị EC theo dõi dư lượng 2-chloroethanol

Ủy ban châu Âu (EC) đang lập hồ sơ theo dõi dư lượng 2-chloroethanol có trong sản phẩm bánh đa, phở, bún nhập khẩu từ Việt Nam.


EC lập hồ sơ theo dõi dư lượng thuốc trừ sâu trong bún, phở, bánh đa Việt Nam

Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, thực phẩm Việt Nam vào thị trường EU cần thường xuyên theo dõi những quy định mới, kịp thời kiểm tra, giám sát, điều chỉnh hàng hóa xuất khẩu phù hợp quy định.


Trời nồm, chú ý điều này khi ăn các loại hạt để tránh bị ngộ độc

Nếu ăn các loại hạt không được bảo quản đúng cách hay để lâu ngày rất dễ sinh nấm mốc gây ngộ độc nguy hiểm.


Duy trì giá cả ổn định sau Tết Nguyên đán Quý Mão

Bộ Tài chính vừa có văn bản báo cáo tổng hợp về tình hình giá cả thị trường và các biện pháp quản lý, điều hành giá trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.


WinMart khai trương siêu thị thứ 130, “tung” khuyến mại lớn đón sóng tiêu dùng cuối năm

Ngày 22/12/2022, WinCommerce đã khai trương siêu thị WinMart Đức Trọng, đây là siêu thị WinMart thứ 130 trên cả nước và thứ 2 tại tỉnh Lâm Đồng. Trong mảng cửa hàng tiện ích, WinCommerce đang sở hữu hơn 3.300 cửa hàng WinMart+ và WIN.


Bí quyết thành công của Olivier Giroud: Ăn uống khoa học, tập luyện siêng năng

Tại World Cup 2022, Olivier Giroud đã ghi 4 bàn cho ĐT Pháp. Đâu là bí quyết thành công của tiền đạo này?


Đồng hành để bình ổn giá

Năm 2002, TP HCM là địa phương đầu tiên của cả nước khởi xướng và triển khai liên tục chương trình bình ổn thị trường. Sau 20 năm, chương trình này dần trở thành công cụ điều tiết hợp lý, hiệu quả và được nhân rộng ra nhiều địa phương


Gần Tết, hàng nhãn riêng ồ ạt lên kệ

Trong xu hướng tiêu dùng tiết kiệm, hàng nhãn riêng càng được các doanh nghiệp bán lẻ đẩy mạnh phát triển và là kênh thu hút khách hiệu quả. Số lượng và chủng loại hàng nhãn riêng trong cơ cấu hàng hóa của các siêu thị liên tục tăng.


Trung Quốc: Xây chung cư cao 26 tầng cho lợn

Trang trại lợn 26 tầng ở Ngạc Châu, Trung Quốc có thể có sức chứa lên tới 650.000 con lợn nếu hoạt động hết công suất, góp phần giải quyết nhu cầu lương thực cho quốc gia tỷ dân.


Cơ hội quảng bá, xuất khẩu cho doanh nghiệp lương thực thực phẩm cuối năm

Triển lãm quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm TP.HCM diễn ra từ 19 - 22/10 với nhiều hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm lương thực thực phẩm đến khách hàng, doanh nghiệp trong và ngoài nước.