- Trang chủ
- thực phẩm bẩn
thực phẩm bẩn
Sơn La: Bắt giữ xe vận chuyển hơn nửa tấn nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối
Xe chở hơn nửa tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường đi tiêu thụ qua địa bàn tỉnh Sơn La thì bị các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
Sai lầm biến món canh bóng bì lợn siêu giàu collagen hóa "thuốc độc" âm thầm tấn công cơ thể
Món ăn này giàu collagen, không thể thiếu vào dịp Tết, nhưng sẽ thành thực phẩm bẩn, "đẫm" hóa chất, có nguy cơ ung thư cao vì một số nguyên nhân.
Sơn La: Thu giữ hàng nghìn hộp mứt Tết không rõ nguồn gốc
Công an huyện Mai Sơn (Sơn La) cho biết, đơn vị vừa thu giữ hàng nghìn hộp mứt Tết không rõ nguồn gốc đang trên đường vận chuyển đến người tiêu dùng.
Sơn La: Mang nội tạng "bẩn" đi tiêu thụ thì bị bắt
Công an tỉnh Sơn La xử phạt vi phạm hành chính 5,5 triệu đồng đối với Lò Văn Trường về hành vi vận chuyển sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc.
Nơm nớp với thực phẩm bẩn ‘phù phép’ thành sạch
Truy xuất nguồn gốc thực phẩm dường như đang có vấn đề, dẫn tới thực phẩm bẩn vẫn có cửa trà trộn vào trong các bếp ăn tập thể, trường học, siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch. Kết quả, những doanh nghiệp làm ăn chân chính bị ảnh hưởng, người tiêu dùng phải sử dụng nguồn thực phẩm không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe.
Gần 3.000kg thực phẩm không rõ nguồn gốc trong kho đông lạnh tại Hà Nội
Gần 3.000kg thực phẩm đông lạnh là thịt lợn, thịt bò, gà... không hóa đơn, chứng từ vừa bị Cục QLTT TP Hà Nội và Công an huyện Thạch Thất tạm giữ.
Ninh Bình: Bắt giữ hơn 1 tấn bì lợn, gà xay…không rõ nguồn gốc
Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Trạm Cảnh sát giao thông Quốc lộ 1A thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Ninh Bình phát hiện, bắt giữ xe ô tô chở hơn 1 tấn bì lợn, thịt gà xay, mỡ lợn…không rõ nguồn gốc xuất xứ đang vận chuyển về tỉnh Thanh Hóa tiêu thụ.
Đột kích lò sản xuất mỡ bẩn tại Thanh Hóa
Mới đây, Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã bắt quả tang Đỗ Thị Lượt (sinh năm 1977 ở thị trấn Thọ Xuân) đang sản xuất một khối lượng lớn mỡ bẩn được nướng một cách thủ công từ thịt trâu, bò ôi thiu…
Phát triển nông nghiệp hữu cơ, hướng đi bền vững ở Mộc Châu
Để loại bỏ thực phẩm bẩn, ngoài việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm thì chiến lược phát triển nông nghiệp hữu cơ đang được nhà nước khuyến khích đầu tư phát triển. Tại huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) nhiều hộ nông dân đã áp dụng canh tác hữu cơ để tạo ra sản phẩm rau, củ, quả đạt chất lượng phục vụ người tiêu dùng.
Trồng khóm VietGAP, người ăn an toàn, người trồng thêm vui
Năm 2019, các cấp Hội Nông dân (ND) trên địa bàn TP.Vị Thanh (Hậu Giang) đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, làm chuyển biến nhận thức trong hội viên, nông dân về sản xuất nông nghiệp an toàn.