dd/mm/yyyy

Thu hoạch mía

Tưởng thứ cây này ở Hòa Bình chẳng thể xuất tươi được, nào ngờ bán cho Mỹ đã mấy chục tấn

Ngày 25/8, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Tiến Ngân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình tổ chức lễ xuất lô hàng mía tươi sang thị trường Mỹ với số lượng 17,3 tấn.


FAO: Giá lương thực thế giới tiếp tục giảm

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) thông báo chỉ số giá lương thực thế giới trong tháng 6 đã tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm qua.


Đây là loại cây trồng mang lại niềm vui được mùa được giá cho nông dân Khánh Hòa sau 5 năm chật vật

Ngót 5 năm qua, người trồng cây mía đường gặp không ít khó khăn, đầu tư cho cây mía không đem lại hiệu quả cao nên nhiều nông dân Khánh Hòa không còn mặn mà. Niên vụ này đã khác, nhiều nông dân phấn khởi vì mía được mùa, được giá.


Cứ đến tháng cuối năm, cả làng “nổi lửa” nấu mật mía Tết thơm lừng

Không khí hanh hao của tháng chạp là tín hiệu cho sự tất bật của người quê nấu mật mía khi Tết đến xuân về. No dồn đói góp trong vòng mưu sinh chóng mặt cũng vội vã hơn cho dịp cuối năm.


Thứ cây làm nước giải khát tăng giá kỷ lục chưa từng thấy ở Hậu Giang, cứ chặt 1 công nông dân lãi 20 triệu

Thông tin từ người trồng mía trên địa bàn huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang), từ đầu vụ thu hoạch mía chục (mía dùng làm nước giải khát) đến nay, bà con rất phấn khởi vì thu được nguồn lợi nhuận hấp dẫn do giá mía ở mức cao kỷ lục.


Bi kịch mía đường

Dù giá mía đường đang khởi sắc nhưng các vùng mía nguyên liệu vẫn đang dần thu hẹp diện tích.


Sau lúa mì, Ấn Độ sắp hạn chế xuất khẩu đường

Là quốc gia xuất khẩu đường lớn thứ 2 thế giới, Ấn Độ sắp ban hành lệnh hạn chế xuất khẩu mặt hàng này để bảo vệ nguồn cung thực phẩm trong nước.


Trồng thứ cây chỉ có thân với lá, rậm như rừng, bán đi đâu mà cả làng ở Nghệ An nhà nào cũng mừng?

Sau nhiều năm chật vật với cây cam nhưng “nợ vẫn hoàn nợ”, đến nay, người dân huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã có tiền khi chuyển hướng sang trồng mía. Vụ mía đầu tiên đã cho năng suất cao, bà con phấn khởi.


Tây Ninh: Doanh nghiệp tăng giá mua mía lên 20.000 đồng/tấn, giá mía mới nhất là bao nhiêu?

Việc doanh nghiệp tăng giá mua mía là động lực cần thiết để khuyến khích nông dân Tây Ninh ổn định vùng nguyên liệu mía. Theo đó, bảng giá mua mía tại Tây Ninh được doanh nghiệp công bố với mức cao nhất là 1.340.000 đồng/tấn.


Video: Quy trình thu hoạch mía bằng hệ thống dây cáp

Mía là một loại cây nhiệt đới được trồng trên khắp thế giới với công dụng như làm đường mía, nước uống giải khát,...