dd/mm/yyyy

Thị trường mỹ

Mỹ, Trung Quốc bất ngờ tăng mua, loài hải sản cao cấp của Việt Nam thu 111 triệu USD

Tính tới 15/7/2022, xuất khẩu cua ghẹ của Việt Nam đạt trên 111 triệu USD, tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái, Mỹ, Trung Quốc là những thị trường mua nhiều nhất.


'Điểm danh' dàn SUV 8 chỗ ngồi nổi bật nhất tại thị trường Mỹ

Với sự tiện lợi, an toàn và thực dụng, SUV là dòng xe đang được ưa chuộng bậc nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Đặc biệt, những mẫu xe gầm cao tám chỗ ngồi tại Mỹ dưới đây có tính thực dụng của một chiếc minivan cùng năng lực vượt địa hình hiểm trở đáng nể.


300 doanh nghiệp Việt Nam tham gia bán một loài cá đi khắp thế giới, bán cho Mỹ, Trung Quốc nhiều nhất

6 tháng đầu năm 2022, cá tra Việt Nam xuất khẩu sang 136 thị trường, thu về 1,4 tỷ USD, tăng gần 77% so với cùng kỳ năm 2021. Giá trung bình xuất khẩu tăng mạnh là yếu tố chính giúp giá trị xuất khẩu cá tra sang các thị trường tăng mạnh.


Lạm phát ở Mỹ, châu Âu ảnh hưởng tới một ngành sản xuất quan trọng của Việt Nam như thế nào?

Lạm phát ở Mỹ, châu Âu đã ngay lập tức ảnh hưởng đến các đơn hàng của doanh nghiệp xuất khẩu gỗ. Trước tình hình đó, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Lê Quốc Doanh đề nghị các doanh nghiệp ngành gỗ bình tĩnh, chủ động mở rộng thị trường để vượt qua khó khăn trước mắt.


Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc: Nguy cơ tắc đến hết năm

Trung Quốc vừa tiếp tục đóng một số cửa khẩu khiến nhiều loại nông sản của Việt Nam đang đến vụ thu hoạch có nguy cơ “tắc” đầu ra. Doanh nghiệp và người dân phải kêu cứu khẩn cấp.


Xuất khẩu tôm tháng 6 giảm tốc nhưng Việt Nam vẫn chắc thu 4,2 tỷ USD

Tháng 6 là tháng đầu tiên trong năm nay, xuất khẩu tôm ghi nhận tăng trưởng âm, sau khi liên tục tăng trưởng dương 2 con số trong 5 tháng trước đó.


Lạm phát cùng áp lực tồn kho tại nhiều thị trường, xuất khẩu thủy sản sẽ giảm tốc trong quý 3?

Tồn kho thủy sản tại thị trường Mỹ đã ở mức cao, cùng với áp lực lạm phát nên dự kiến tăng trưởng xuất khẩu thủy sản sẽ giảm tốc trong quý 3/2022. Tuy nhiên, nhu cầu thủy sản dự báo sẽ tăng trưởng trở lại trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn và Giáng sinh


Lạm phát leo thang ở Mỹ đe doạ tăng trưởng lợi nhuận nửa cuối năm của Vĩnh Hoàn

Mỹ hiện là thị trường chính của Vĩnh Hoàn và giá bán tại Mỹ là cao nhất trong tất cả các thị trường. Trong bối cảnh áp lực lạm phát đè nặng lên nền kinh tế Mỹ khiến nhu cầu tiêu dùng giảm tốc là rủi ro tới tăng trưởng nửa cuối năm của Vĩnh Hoàn.


Việt Nam đang phụ thuộc vào nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nhập khẩu như thế nào?

Năm 2021, Việt Nam chi gần 5 tỷ USD nhập khẩu thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu, trong đó, kim ngạch nhập khẩu từ các thị trường chủ đạo đều tăng so với năm 2020. Con số này của 5 tháng đầu năm 2022 là 2,04 tỷ USD.


Xuất khẩu hạt điều sẽ ngày càng khó khăn

Xuất khẩu điều sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn như lạm phát ở các thị trường chính như Mỹ, EU leo thang, cước vận tải tăng trong khi giá điều đi ngang. 6 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu hạt điều của Việt Nam giảm 9,1% về lượng và giảm 9,2% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.