Ớt xanh rất giàu vitamin A, C, K và E, cung cấp các khoáng chất thiết yếu như kali, magie, đồng và sắt. Bởi vậy, loại trái cây gia vị này luôn xuất hiện trong bữa cơm của người dân Ấn Độ.
Nếu có cơ hội đến Ấn Độ hoặc từng được thưởng thức ẩm thực của đất nước này, bạn sẽ nhận thấy ớt xanh là gia vị không thể thiếu trong hầu hết các món ăn. Không chỉ có tác dụng giúp món ăn thêm hấp dẫn, ớt xanh còn đặc biệt tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta ăn ớt quá nhiều, đặc biệt những người ăn cay kém để tránh nguy cơm viêm, loét dạ dày.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Vị cay của ớt giúp tiết ra nhiều nước bọt hơn khi ăn, điều này rất có lợi cho hệ tiêu hóa.
Đào thải độc tố
Ăn ớt xanh giúp ngăn ngừa táo bón, kích thích hoạt động của đường ruột, đồng nghĩa với việc tăng cường thúc đẩy độc tố ra khỏi cơ thể.
Cải thiện tâm trạng
Không chỉ kích thích vị giác, ớt chứa capsaicin, 1 chất giúp giải phóng endorphin có tác dụng cải thiện tâm trạng tốt hơn. Đây là 1 trong những lý do rất nhiều người yêu thích việc ăn ớt.
Tăng cường chức năng hệ miễn dịch
Không chỉ các loại trái cây có múi như cam, quýt,… ớt cũng rất giàu vitamin C, đặc biệt tốt cho hệ miễn dịch.
Bảo vệ thị lực
Vitamin C dồi dào trong ớt giúp phòng tránh các vấn đề về mắt.
Giúp xương chắc khỏe
Í tai biết đến tác dụng hỗ trợ quá trình sản xuất tế bào máu, sửa chữa mô sụn và giúp xương chắc khỏe mà ớt xanh mang lại.
Nhiều lợi ích khác
Ngoài ra, ớt xanh còn có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa nhiễm trùng (chống nhiễm khuẩn) và làm giảm lượng cholesterol xấu.
Linh Trang