- Trang chủ
- tác dụng của ớt
tác dụng của ớt
Loại quả "khắc tinh" của mỡ máu và ung thư, là gia vị quen thuộc, nhiều người ăn suốt mà không biết
Loại quả nhỏ bé này có vị cay nồng đặc trưng, không chỉ là gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam mà còn là một "thần dược" với nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ để tận dụng tối đa những lợi ích này.
Loại gia vị rẻ tiền nhưng tốt ngang 'thuốc bổ', giúp cải thiện tim mạch
Ngoài làm gia vị, ớt còn được dùng làm thuốc, rất hữu hiệu nếu sử dụng đúng cách.
Sợ gì cay xé lưỡi, người Ấn Độ ăn món này để kéo dài tuổi thọ
Ớt xanh rất giàu vitamin A, C, K và E, cung cấp các khoáng chất thiết yếu như kali, magie, đồng và sắt. Bởi vậy, loại trái cây gia vị này luôn xuất hiện trong bữa cơm của người dân Ấn Độ.