dd/mm/yyyy

Sàn chứng khoán

Thủ tướng rung chuông tại Sàn chứng khoán NASDAQ, kêu gọi các nhà đầu tư Mỹ

NASDAQ là sàn giao dịch lớn thứ hai tại Mỹ và thế giới, thành lập năm 1971,và là sàn giao dịch chứng khoán phi tập trung đầu tiên của thế giới. Hầu hết các công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới đều niêm yết ở đây, trong đó có Microsoft, Apple, Amazon, Nvidia, Alphabet, Meta và Tesla và cả VinFast của Việt Nam.


Hàng loạt cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch, có mã IBC của "Shark Thủy"

Chiều tối 8/9, HoSE bất ngờ thông báo về hàng loạt mã cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch, trong đó có những mã từng khá "hot" trên sàn chứng khoán. Nguyên nhân là do các mã chứng khoán này tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch.


Cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán 'khỏe' nhất dòng, một cổ phiếu vẫn tăng sau tin nhà sáng lập sắp bán mạnh

Cổ phiếu đắt nhất sàn chứng khoán vẫn tăng nhẹ trước thông tin nhà sáng lập VNG Lê Hồng Minh muốn bán gần 1 triệu cổ phiếu, dự kiến thu về hơn 1.080 tỷ đồng.


Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (21/8): Nhà đầu tư được khuyên nên hạ tỷ trọng cổ phiếu?

Theo các chuyên gia, mức sụt giảm của VN-Index phiên cuối tuần là rất mạnh và khả năng cao có yếu tố đến từ áp lực bán giải chấp margin. Bên cạnh đó, lượng dư bán sàn hàng loạt vẫn đang rất lớn nên không loại trừ khả năng áp lực bán còn tiếp diễn trong phiên hôm nay 21/8.


Hàng trăm mã chứng khoán giảm sàn, thanh khoản thị trường vượt 40,2 nghìn tỷ đồng

Đến 14h30 chiều nay (18/8), có đến 263 mã nằm sàn. Hầu hết các mã cổ phiếu sàn nằm ở nhóm bất động sản và xây dựng. Chỉ số VN-Index vì thế cũng giảm mạnh tới gần 60 điểm, về mốc 1.177,74 (-55,74 điểm, tương ứng -4,52%).


Truyền thông quốc tế: VinFast là một trong những công ty niêm yết ấn tượng nhất trên sàn chứng khoán Mỹ năm nay

"Ấn tượng", "đáng kinh ngạc", "màn ra mắt tuyệt vời"… là nhận xét của truyền thông quốc tế về những con số biết nói sau màn chào sàn Nasdaq của VinFast. Cổ phiếu VinFast tăng vọt trong phiên đầu tiên và giữ đà ổn định đã tạo tiếng vang lớn chưa từng có trong lịch sử ngành xe điện và thị trường chứng khoán thế giới.


VinFast lên sàn chứng khoán Mỹ, cổ phiếu Vingroup diễn biến ra sao?

Phần lớn thời gian của phiên giao dịch hôm nay (15/8) VN-Index giằng co trong sắc đỏ. Cổ phiếu nhóm Vingroup được quan tâm chú ý trước thời điểm VinFast lên sàn chứng khoán Mỹ. Trong khi đó, bất chấp thị trường điều chỉnh, nhóm bất động sản, với các cổ phiếu "nóng" như CEO, L14 tiếp tục đua trần ngay sau khi mở cửa phiên giao dịch.


Cổ phiếu "bay màu" gần 400.000 đồng chỉ trong 1 phiên giao dịch, Xây dựng Công trình Tân Cảng đang làm ăn ra sao?

Trong phiên giao dịch hôm nay (10/8), cổ phiếu XDC của Công ty CP Xây dựng Công trình Tân Cảng (UpCOM: XDC) đã bất ngờ giảm sàn tới 39,99% so với phiên trước, lao dốc tới 399.900 đồng/CP chỉ trong một phiên. Vì sao XDC có phiên giao dịch lạ như thế?


Thêm 3 "tân binh" gia nhập câu lạc bộ vốn hóa tỷ USD, là ai?

Ba "tân binh" xuất hiện trong nhóm vốn hóa tỷ USD là Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), Công ty CP Chứng khoán VNDirect và Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc. Trong đó, OCB đạt vốn hóa 26.165 tỷ đồng, trong khi VNDirect và Kinh Bắc cùng có vốn hóa 25.331 tỷ đồng.


Người dân thắt chặt chi tiêu, doanh nghiệp bán lẻ gặp khó

Nền kinh tế khó khăn, người dân thắt chặt hầu bao khiến nhiều doanh nghiệp bán lẻ giảm hiệu quả kinh doanh, mất đà tăng tốc, thậm chí phá sản.