dd/mm/yyyy

Rớt giá thê thảm

80% nông sản Việt xuất khẩu chưa có thương hiệu, làm sao để có được hình ảnh như chiếc xe Toyota?

Trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về câu chuyện xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt, khi hiện có tới 80% các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam chưa có thương hiệu, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Lê Minh Hoan lấy hình ảnh của hãng xe Toyota để ví von cho câu chuyện xây dựng thương hiệu.


Loại rau ăn bùi, tiêu nhiệt, dưỡng tâm, giải độc ở TT-Huế bất ngờ rớt giá, dân nói một câu nghe mà rầu

Trồng rau má đã trở thành nguồn thu nhập chính cho hàng trăm hộ dân ở xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế). Thế nhưng gần đây rau má đang bị rớt giá nặng cộng với đầu ra không ổn định làm nhiều nông dân khó khăn.


Mang danh giải cứu là tiếp tay cho mua gian, bán lận, ép giá, hạ thấp nông sản của nông dân

Trứng tại một số trại nuôi gà đẻ ở quê khó tiêu thụ, giá rẻ, nên Kiên (30 tuổi, quê Hà Nam) thu mua lại với giá 1.400 - 1.600 đồng/quả rồi thuê xe tải chở lên Hà Nội để bán. Ngồi bán trứng ở vỉa hè trên phố Dương Đình Nghệ từ ngày 13/2, đến hôm nay, 3 vạn quả trứng gà được anh bán gần hết.


Cau tươi rớt giá thảm hại chưa từng có, nhiều nhà ở Nghệ An phát hoảng vì tự dưng mất cả trăm triệu

Giá cau tươi sụt giảm mạnh, chưa bằng 1/10 năm 2021, thậm chí rất hiếm người đi mua cau. Nếu so với năm trước, nhiều nhà trồng cau ở Nghệ An thất thu cả trăm triệu đồng.


Trái dừa rớt giá thê thảm

Mấy ngày gần đây, trái dừa ở tỉnh Tiền Giang đầu ra khó khăn, giá giảm sâu do mưa bão kéo dài. Đặc biệt, dừa tươi thu hoạch khó khăn có nguy cơ dẫn đến quá lứa.


Trái dừa ở miền Tây rớt giá thê thảm do mưa bão kéo dài

Mấy ngày gần đây, trái dừa ở tỉnh Tiền Giang đầu ra khó khăn, giá giảm sâu do mưa bão kéo dài. Đặc biệt, dừa tươi thu hoạch khó khăn có nguy cơ dẫn đến quá lứa.


Trái thanh long Bình Thuận lại rơi vào trạng thái rẻ chưa từng thấy, 100.000 tấn sắp tới vụ cắt đến nơi

Giá thanh long tại tỉnh Bình Thuận tiếp tục rớt giá thê thảm, chỉ còn 500-1.500 đồng/kg, nhiều vườn thanh long chín đỏ nhưng không có thương lái nào hỏi mua.


Đặc sản miền Tây rớt giá, cam xoàn, quýt đường rẻ bèo, chỉ từ 6.000 đồng/kg

Đặc sản cam xoàn và quýt đường ở các tỉnh miền Tây giảm giá mạnh. Giá cam xoàn được nông dân bán tại vườn cho thương lái chỉ còn ở mức 15.000 - 18.000 đồng/kg, tương tự giá quýt đường chỉ từ 6.000 - 10.000 đồng/kg...


Covid-19 Khánh Hòa: Xót xa nuôi tôm thời rớt giá, nông dân giàu dễ tái nghèo "như chơi"

Hiện nay, trên địa bàn huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), tôm hùm và tôm thẻ chân trắng bị rớt giá thê thảm. Không chỉ vậy, người nuôi trồng thủy sản còn thiệt kép bởi giá thức ăn cho tôm cũng tăng cao.


Đắk Lắk: Bơ booth hết thời rồi hay sao mà ở đây nông dân thẳng tay chặt bỏ?

Sau nhiều năm “gây sốt”, 3 - 4 năm trở lại đây, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk không còn mặn mà với cây bơ Booth. Dường như loại cây này đã không còn “sức hút” đối với nông dân.