dd/mm/yyyy

Rét đậm rét hại

Thời tiết Tết Dương lịch 2023 ra sao? Các điểm vui chơi ngắm pháo hoa thời tiết thế nào?

Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay sẽ kéo dài 3 ngày- một khoảng thời gian không ngắn đối với người lao động. Chính vì vậy người dân có nhiều lựa chọn, kế hoạch trong thời gian nghỉ lễ dài ngày này. Vậy thời tiết Tết Dương lịch 2023 sẽ ra sao?


Dự báo thời tiết hôm nay ngày 29/12: Đợt rét đậm, rét hại ở miền Bắc lần này khi nào thì chấm dứt?

Dự báo thời tiết ngày hôm nay 29/12: Dự báo thời tiết hôm 29/12 và 30/12, miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại, trời nhiều mây, có mưa, cảm giác giá buốt. Từ 31/12, miền Bắc chuyển sang rét khô với đặc trưng là đêm rét buốt, ngày hửng nắng, không mưa.


Chuyên gia dự báo thời tiết: Miền Bắc vào đợt rét đậm, rét hại, đỉnh điểm sẽ trong 2 ngày 18-19/12

Chia sẻ với PV Dân Việt, ông Vũ Tuấn Anh - Phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra những phân tích và đánh giá về đợt rét đậm rét hại lần này. Vậy trong đợt rét này, Hà Nội lạnh nhất bao nhiêu độ C?


Vùng cao Lào Cai chìm trong giá rét

Do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, nhiều địa bàn vùng cao tỉnh Lào Cai trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rát đậm, rét hại, bà con phải đốt lửa sưởi ấm...


Bác sĩ cảnh báo những nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai khi trời rét đậm, rét hại

Bác sĩ Phan Chí Thành, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, đã không ít trường hợp phụ nữ mang thai gặp nguy hiểm, thậm chí mất cả mẹ lẫn con khi thời tiết chuyển sang rét đậm, rét hại.


Hà Nội bảo vệ đàn gia súc, gia cầm hàng triệu con khi vào mùa đông, rét đậm rét hại

Đến nay Hà Nội đã có 37 cơ sở chăn nuôi gia súc gia cầm được công nhận cơ sở an toàn dịch bệnh. Đặc biệt có 7 quận được Cục Thú y (Bộ NNPTNT) cấp Giấy chứng nhận vùng an toàn dịch bệnh Dại động vật.


Chuyên gia lưu ý 6 giải pháp chăm sóc sức khoẻ đàn gia súc, gia cầm sau rét đậm, rét hại

Rét đậm, rét hại kéo dài thời gian vừa qua, cộng với mưa phùn, nhiệt độ ẩm thấp đã ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ đàn gia súc, gia cầm. Nếu không chăm sóc đầy đủ, con vật sẽ chậm lớn, không đảm bảo sức tăng trọng, dễ phát sinh dịch bệnh...


Gần 2.000 con gia súc chết rét, thiệt hại hơn 20 tỷ đồng, ngành chức năng tỉnh Sơn La lên tiếng

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, tỉnh này đã có 1.987 con gia súc bị chết rét, thiệt hại trên 20 tỷ đồng. Trong đó huyện Bắc Yên là nơi chịu thiệt hại nặng nhất với hơn 500 con gia súc bị chết. Ngành chức năng tỉnh Sơn La đã lên tiếng về vấn đề này.


6.389 con trâu bò chết cóng, nông dân đau xót tìm cách gỡ gạc, tỉnh nào thiệt hại nặng nhất?

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, tính đến sáng 25/2 đã có 6.389 con gia súc chết vì rét đậm rét hại. Trong đó, đã có 5.311 con trâu bò chết rét, còn lại là ngựa, dê, lợn... Tỉnh nào thiệt hại nặng nhất?


Nghệ An: 7 ngày rét đậm, rét hại, hơn 1.100 con trâu, bò chết cóng, nhìn rơi nước mắt

Chỉ trong 7 ngày qua, thời tiết giá rét bất thường khiến nhiều nơi ở các huyện miền núi Nghệ An nhiệt độ xuống thấp từ 3 độ đến 5 độ C, khiến hơn 1.100 con trâu bò chết rét. Nhiều con trâu, bò, bê, nghé nằm chết cóng trên rừng, nhìn rất đau xót.