dd/mm/yyyy

rét đậm rét hại

Rét hại kéo dài toàn miền Bắc, nhà nông chủ động bảo vệ “đầu cơ nghiệp”

Để đảm bảo sức khỏe cho đàn vật nuôi, bà con nông dân tại nhiều địa phương miền Bắc đã chủ động các phương án phòng chống rét từ những ngày trước đó.


Sơn La: Đảm bảo sức khỏe cho học sinh trước diễn biến rét đậm, rét hại

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La đề nghị các cơ sở giáo rà soát toàn bộ hệ thống các phòng học, phòng ở khu nội trú, bán trú, đảm bảo che chắn kín gió, không để học sinh và giáo viên bị lạnh.


Vùng cao Lào Cai chìm trong giá rét

Do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, nhiều địa bàn vùng cao tỉnh Lào Cai trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rát đậm, rét hại, bà con phải đốt lửa sưởi ấm...


Sơn La: Gần 400 con gia súc chết rét, thiệt hại cả tỷ đồng

Đợt rét đậm, rét hại, băng giá gây ra từ 20 đến 21/2 trên địa bàn tỉnh Sơn La đã làm gần 400 con gia súc chết rét.


Nông thôn Tây Bắc: làm mọi cách bảo vệ đàn gia súc trong giá rét

Hiện nay vùng Tây Bắc đang chìm trong mưa phùn, giá rét. Nông dân các huyện vùng cao Sơn La đang căng mình bảo vệ đàn vật nuôi...


Thành phố Hòa Bình cho học sinh nghỉ học vì giá rét

Do không khí lạnh kèm theo mưa lớn, nhiệt độ có nơi từ 6 - 11 độ C, phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã ban hành văn bản cho học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.


Thuận Châu chủ động ứng phó với đợt rét "khủng"

Để chủ động ứng phó với đợt rét đậm, rét hại, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã có văn bản gửi các cơ quan đơn vị trên địa bàn; UBND các xã, thị trấn về việc chủ động triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó với không khí lạnh tăng cường, cảnh báo mưa dông, mưa lớn cục bộ trên địa bàn huyện.


Dự báo thời tiết 29 Tết: Bắc Bộ rét đậm, có khả năng xảy ra mưa tuyết, sét và mưa đá

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi Bắc Bộ trời rét đậm; vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết.


Bản tin Thời sự Dân Việt 8/1: Miền Bắc lạnh dưới 0 độ, băng giá xuất hiện tại đỉnh Mẫu Sơn

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, sáng sớm nay (8/1) nhiệt độ giảm sâu tại một số địa phương miền núi phía Bắc. Tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Phia Oắc (Cao Bằng) đã có băng giá xuất hiện.


Chuyên gia dự báo thời tiết: Đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông 2020 sẽ kéo dài ít nhất trong 7 ngày

Đó là dự báo của ông Trần Quang Năng - Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia khi được hỏi về thời gian đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của năm 2020 diễn ra trong bao lâu.