dd/mm/yyyy

Rau VietGAP

Thị trường sẵn sàng trả thêm 30 - 40% chi phí cho rau có chứng nhận VietGAP

Theo bà Nguyễn Thị Nga, Điều phối viên dự án của ACIAR (Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia) tại Việt Nam, sản xuất rau theo quy trình VietGAP sẽ cho năng suất cao hơn 110%. Đặc biệt, thị trường sẵn sàng chi trả thêm 30 - 40% chi phí cho rau có chứng nhận VietGAP.


Không để “rau VietGAP rởm” tuồn vào siêu thị

Mới đây, đoàn công tác của Bộ NNPTNT đã có buổi làm việc với TP.Hà Nội và kiểm tra một số cơ sở giết mổ, trồng trọt và hệ thống siêu thị trên địa bàn nhằm chuẩn bị nguồn cung, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm sản phẩm nông lâm thủy sản phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.


Mạng lưới Đại sứ Đổi mới sáng tạo Việt Nam chú trọng hỗ trợ các sản phẩm đạt các chứng nhận VietGAP

Mạng lưới Đại sứ Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Vietnam In2spire Network, là một dự án truyền thông do Làng Công nghệ Giải trí và Truyền thông (E&M Village) chủ trì, trong khuôn khổ các hoạt động của mạng lưới Truyền thông Quốc gia về Đổi mới Sáng tạo (ĐMST).


HTX Chúc Sơn thu “trái ngọt” từ rau VietGAP, ngày nào cũng bán hàng tấn cho 4 bệnh viện, 11 trường học...

Với quyết tâm mang đến sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng, HTX rau quả sạch Chúc Sơn (tổ dân phố Giáp Ngọ, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cao vào các khâu sản xuất mang lại giá trị kinh tế cao cho các thành viên.


Video: Nghịch lý rau VietGAP bỏ mác để cạnh tranh với rau chợ

Trong khi rau không rõ nguồn gốc gắn mác VietGAP để "chui" vào siêu thị vừa qua đã gây bức xúc cho người dân, thì ở Hà Nội lại có những điều gần như trái ngược là các vùng rau an toàn, đủ điều kiện chứng nhận đã phải bỏ bao bì, tem nhãn để có thể cạnh tranh với các loại rau bán ở chợ truyền thống.


CEO Phan Minh Thông - người buôn tiêu, cà phê “xuyên” quốc gia: Bán hàng tử tế phải chấp nhận hi sinh

“Khách hàng châu Âu, châu Mỹ yêu cầu rất cao về chất lượng, để đáp ứng yêu cầu, doanh nghiệp xuất khẩu nông sản phải nỗ lực rất nhiều. Thực sự ai cũng muốn làm hàng tử tế, nhưng làm thế nào để thuyết phục khách hàng trả giá cao khi ta làm tử tế, nếu không sẽ bị lỗ?”.


Đạt chứng nhận vùng rau VietGAP không hề dễ

Những năm qua, việc quản lý, cấp giấy chứng nhận VietGAP cho các vùng trồng trọt (chủ yếu là rau, củ, quả) được ngành nông nghiệp Hà Nội đặc biệt quan tâm, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Đến nay, chưa ghi nhận cơ sở nào vi phạm, bị thu hồi giấy chứng nhận này.


Người trồng rau VietGAP thật bị vạ lây vì hàng dỏm tuồn vào siêu thị

Niềm tin của khách hàng, người tiêu dùng về rau ăn lá bị ảnh hưởng lớn trước thông tin rau VietGAP dỏm tuồn vào siêu thị, khiến các doanh nghiệp, hợp tác xã làm rau VietGAP chân chính bị vạ lây.


Rau chợ dán nhãn VietGAP vào siêu thị: 'Người tiêu dùng có thể tẩy chay'

"Nếu không làm VietGAP mà bán giá VietGAP, Nhà nước có thể vào cuộc kiểm soát, xử phạt; người tiêu dùng có thể tẩy chay..." - ông Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - nêu rõ.


Người Hà Nội thuê vườn, cải tạo đất hoang trồng rau sạch

Chị Nga mất hai tuần để cải tạo khoảng đất rộng chừng 30m2 um tùm cỏ hoang thành một mảnh vườn cung ứng được 70% nhu cầu rau xanh của gia đình.