- Trang chủ
- rau dền
rau dền
Loại rau bán đầy chợ với giá 'rẻ như cho', ăn vào khỏe xương, tăng cường miễn dịch
Không chỉ là loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn, rau dền còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ, phòng chống bệnh tật.
Loại rau là nữ hoàng dinh dưỡng, giá rẻ bèo nhưng nhiều người lại ngó lơ
Rau dền là một trong những loại rau chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, được mệnh danh là rau trường thọ, đem đến nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
"Nữ hoàng dinh dưỡng" bán đầy chợ Việt, nhiều người đang ngó lơ vì không biết
Rau dền là một loại rau dân dã, dễ trồng, dễ chế biến và có giá thành rẻ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng loại rau này lại được ví như một "nữ hoàng dinh dưỡng" với hàm lượng chất dinh dưỡng cao và nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
Được ví là vị thuốc hạn chế sưng viêm và tiểu đường, rau này dễ trồng như cỏ
Rau dền được trồng khá nhiều ở nước ta. Ngoài việc là loại rau ăn hàng ngày, trong y học cổ truyền, rau dền được biết tới như nguyên liệu làm thuốc chữa bệnh, đặc biệt trong việc hạn chế sưng viêm, bệnh tiểu đường, thiếu máu…
Ăn 1 mớ rau này tốt ngang thịt, xưa cho lợn ăn nay lên tầm đặc sản "hái ra tiền"
Loại rau dại xưa nhiều người ta phải nhổ bỏ, hoặc chỉ hái cho lợn ăn. Nhưng bây giờ thì rau dại lên tầm đặc sản lại "hái ra tiền".
Thứ rau rẻ bèo này giúp giảm viêm, tốt cho xương, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, đái tháo đường
Thành phần sắt trong rau dền chiếm hàm lượng khá cao. Sử dụng rau dền có thể giúp giảm viêm, tốt cho xương, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, đái tháo đường...
Ăn 1 mớ rau này tốt ngang thịt bò, nhiều người Việt không biết hay bỏ qua
Một loại rau thường hay mọc dại nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng dành cho cơ thể.
Loại rau “nhà nghèo” có can xi gấp 9 lần nước hầm xương, luộc, xào hoặc nấu canh đều tuyệt
Không chỉ có hàm lượng canxi và sắt cao hơn cả thịt đỏ hay sữa, rau dền còn rất giàu vitamin và các axit amin cần thiết, đặc biệt thích hợp cho trẻ nhỏ và người già.
Nhà khoa học Việt tìm ra chất chống ung thư từ rau dền
Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Việt Nam đã tìm ra hợp chất quý từ cây rau dền có thể gây độc cho tế bào ung thư.