dd/mm/yyyy

quản lý thị trường

Đảm bảo an toàn thực phẩm là trách nhiệm của toàn xã hội chứ không phải riêng ai

Ngày 7/11, tại Hà Nội, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Dự án “An toàn thực phẩm vì sự phát triển” tổ chức Hội thảo “Đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm”.


Gia tăng vấn nạn thuốc, thực phẩm chức năng giả

Thời gian qua, thực trạng thuốc và thực phẩm chức năng bị làm giả ngày một gia tăng. Thuốc và thực phẩm chức năng giả được làm hết sức tinh vi với công nghệ cao, rất khó phân biệt giữa thuốc thật và thuốc giả. Trong khi đó, các giải pháp chống lại vấn nạn này đến nay vẫn chưa có hiệu quả.


Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT: Hàng giả vẫn được bán công khai trên mạng

Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra và phát hiện rất nhiều vụ việc sản xuất phân bón giả ngay ở trong thị trường nội địa


Cảnh báo lừa đảo vắc xin Covid-19: Việt Nam-Mỹ tập huấn phân biệt thật, giả

Đại diện Tổng cục quản lý thị trường cho biết sẽ tổ chức tập huấn phân biệt vắc xin chính hãng Pfizer cho toàn lực lượng quản lý thị trường.


Thành phố Sơn La: Tăng cường các giải pháp phục vụ nhân dân đón tết Tân Sửu

Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đang cận kề, để đảm bảo cho nhân dân thành phố Sơn La vui Xuân, đón Tết, thành phố Sơn La đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phục vụ nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.


Càng gần Tết đồ nhập lậu Trung Quốc càng tăng tốc ồ ạt vào Việt Nam

Càng về gần Tết, hàng hóa nhập lậu, hàng giả, không rõ nguồn gốc càng lưu thông mạnh trên thị trường. Trong số này có nhiều thực phẩm với dấu hiệu hư hỏng, chảy nước, bốc mùi...


Tết đến gần, bia ế ẩm nhưng vẫn tăng giá

Còn khoảng 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán nhưng thị trường bia đã bắt đầu sôi động với mức giá bán rục rịch tăng, cao hơn 10.000-20.000 đồng/thùng so với tháng trước.


Phát hiện 2,5 tấn cá hồi hết hạn sử dụng sắp "tuồn" ra thị trường

Tới 2,5 tấn cá hồi nguyên con đã quá hạn sử dụng đang được gia công chế biến tại Công ty TNHH MOWI Việt Nam thì bị lực lượng lực lượng quản lý thị trường ập đến kiểm tra và thu giữ.


Thu giữ hàng nghìn áo phông thể thao giả nhãn hiệu các hãng thời trang nổi tiếng

Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương phát hiện hơn 6.000 chiếc áo phông thể thao nam cộc tay thành phẩm và hơn 2000 áo phông bán thành phẩm giả nhãn hiệu các hãng thời trang nổi tiếng như Adidas, Nike, Lacoste, Gucci được sản xuất gia công, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.


Hà Nội: Phát hiện 1.462kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Sáng ngày 21/8, phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hà Nội phối hợp với lực lượng quản lý thị trường số 17 kiểm tra phát hiện một kho hàng tại ngõ Đê Quai, phường Tứ Liêm, quận Tây Hồ. Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện 1.462 tấn sản phẩm đông lạnh đều không có hóa đơn chứng từ và chứng minh nguồn gốc xuất xứ.