dd/mm/yyyy

Phòng chống đuối nước

Trẻ đuối nước chỉ trong vài phút sơ sểnh, cảnh báo những tai nạn có thể tránh

Từ đầu hè đến nay, Khoa Điều trị tích cực Nội khoa (Bệnh viện Nhi Trung ương) đã tiếp nhận điều trị cho gần 10 trẻ đuối nước, trong đó có những trẻ tổn thương phổi nặng, suy đa tạng phải lọc máu, thậm chí có trẻ đã tử vong.


Lai Châu phòng chống đuối nước cho trẻ trong dịp hè

6 tháng đầu năm 2022, tỉnh Lai Châu có tới 11 trẻ bị đuối nước rất thương tâm, tình trạng này rất đáng báo động, đặc biệt là vào mùa mưa...


Lai Châu: Phòng chống đuối nước cho trẻ em

Huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã và đang có nhiều giải pháp tăng cường phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn.


Phòng chống đuối nước cho trẻ em: Tết thiếu nhi, mẹ đưa con ra nghĩa trang (Bài 1)

Có nỗi đau nào hơn kẻ tóc bạc tiễn người đầu xanh. Trong mỗi gia đình có trẻ em bị đuối nước, bậc làm cha, làm mẹ chưa phút giây nào nguôi nỗi đau mất con.


Phòng chống đuối nước cho trẻ em: Vùng cao Sơn La đưa bài học vào tận nhà trường

Cách mặc áo phao, cách tập thở khi ở dưới nước, cách bơi..., những phương thức phòng chống đuối nước đơn giản và hiệu quả đã được các cấp ở Sơn La triển khai trên diện rộng, đưa vào tận nhà trường, trước kỳ nghỉ hè của các em học sinh. Đây cũng là những giải pháp nhằm tăng cường, phổ biến kiến thức cho các em học sinh.


Xôn xao tin "học sinh lớp 5 phải biết bơi và thi sát hạch mới được lên lớp 6"

Thông tin học sinh lớp 5 phải biết bơi và thi sát hạch mới được lên lớp 6 đang gây ra nhiều tranh cãi.


Quảng Ngãi: Hơn 1200 trẻ được tiếp cận kỹ năng chống đuối nước

Ngoài cung cấp thông tin, hướng dẫn cách giữ an toàn để tránh nguy cơ đuối nước, kỹ năng sơ cứu cơ bản trường hợp đuối nước...dự án "Phòng chống đuối nước cho trẻ em tại tỉnh Quảng Ngãi” sẽ xây 3 hồ dạy bơi cho 1200 trẻ em ở 3 xã Bình Hòa, Bình Chương và Bình Mỹ, huyện Bình Sơn.


Khởi động dự án gần 4,5 tỷ đồng phòng chống đuối nước cho trẻ em

Sáng 23.1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tổ chức Cứu trợ Việt Nam tổ chức hội thảo “Khởi động dự án phòng chống đuối nước cho trẻ em tại tỉnh Quảng Ngãi”, tổng kinh phí gần 4,5 tỷ đồng do các tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm tài trợ.


Khó khăn khi dạy bơi trong trường học

Bộ GDĐT đã có chủ trương phòng chống đuối nước và dạy bơi trong trường học, tuy nhiên, lãnh đạo ngành giáo dục cũng thừa nhận, việc dạy bơi trong trường học một mình ngành giáo dục làm “không xuể”.