dd/mm/yyyy

phát triển thị trường

Huyện Thường Tín giải quyết việc làm cho gần 4.000 lao động

UBND huyện Thường Tín cho biết, năm 2023, huyện đã giải quyết việc làm cho hơn 3.928 lao động, đạt 106% kế hoạch được giao.


Nhiều doanh nghiệp vẫn chật vật, cố gắng cầm cự qua khó khăn

Tết năm ngoái, mặc dù có khó khăn nhưng một số doanh nghiệp vẫn còn tiền dự trữ, thì năm nay cũng đã cạn với chi phí vận hành lớn, trong khi doanh thu giảm mạnh.


Bắc Kạn: 300 doanh nghiệp, HTX nâng cao năng lực chuyển đổi số, bán hàng trên nền tảng số

300 doanh nghiệp, HTX tại Bắc Kạn được tập huấn kỹ năng phát triển thị trường và tiêu thụ sản phẩm trên internet, bán hàng trên các nền tảng số, nhằm nâng cao năng lực chuyển đổi số cho cán bộ, quản lý, thành viên hợp tác xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi... tỉnh Bắc Kạn.


Đảm bảo an toàn thực phẩm là trách nhiệm của toàn xã hội chứ không phải riêng ai

Ngày 7/11, tại Hà Nội, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Dự án “An toàn thực phẩm vì sự phát triển” tổ chức Hội thảo “Đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm”.


Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường đề nghị Trung Quốc tạo điều kiện thuận lợi cho xuất khẩu

Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ NNPTNT) vừa có văn bản số 908/CCPT-ATTP ngày 28/9/2023 gửi các Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng, các cơ sở bao gói thủy sản sống xuất khẩu vào Trung Quốc về việc chủ động kế hoạch xuất khẩu thủy sản sống sang Trung Quốc.


Nông dân ở Quảng Nam rất nhàn rỗi khi áp dụng công nghệ số vào cuộc sống

Để nắm bắt cơ hội chuyển đổi số trong nông nghiệp và giải pháp giúp đẩy mạnh chuyển đổi số trong giai đoạn tới. Đối với nông dân ở Quảng Nam đã đưa công nghệ vào sản xuất, trồng trọt, còn phía UBND tỉnh đã có nhiều giải pháp giúp nông dân, nhất là các sản phẩm của nông dân được tiêu thụ dễ dàng trên các sàn điện tử.


Bộ Công Thương yêu cầu ngăn chặn găm hàng, đầu cơ gạo

Trước diễn biến khó lường của giá gạo và thị trường gạo trên thế giới, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có Chỉ thị yêu cầu ngăn chặn găm hàng, đầu cơ gạo bất hợp lý.


Gặp khó ở xứ người, doanh nghiệp chuyển hướng vào “miếng bánh” 100 triệu dân

Thị trường xuất khẩu gặp khó, đơn hàng liên tục sụt giảm, nên việc quay trở lại khai thác thị trường nội địa với sức mua 100 triệu dân là giải pháp mà nhiều doanh nghiệp (DN) Việt hướng tới để chặn đà rơi doanh thu cũng như cầm cự qua giai đoạn khó khăn.


An Giang được yêu cầu tập trung tạo nguồn cung bền vững cho xuất khẩu

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu An Giang thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu, trong đó tập trung phát triển sản xuất tạo nguồn cung bền vững cho xuất khẩu; phát triển thị trường xuất khẩu, nhập khẩu, bảo đảm tăng cường bền vững trong dài hạn.


Tổ khuyến nông cộng đồng cầu nối nông dân và doanh nghiệp

Tổ khuyến nông cộng đồng Sơn La là cầu nối giữa doanh nghiệp và nông dân trong sản xuất nông nghiệp, giúp nông dân tiến đến một nền nông nghiệp bền vững.