dd/mm/yyyy

Phát triển cây mắc ca

Cây giống xanh hướng tới cuộc sống tươi đẹp cho nông dân nghèo Lạng Sơn

Sáng nay, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt và các nhà tài trợ tổ chức “Lễ trồng cây trao sinh kế cho nông dân Lạng Sơn” với tổng trị giá chương trình 230.000.000 đồng.


Thứ hạt được ví như "nữ hoàng quả khô" của Việt Nam sắp được bán ở 180 siêu thị của Nhật Bản

Sau gần 20 năm “bén duyên” với vùng đất Đắk Lắk, loài cây được mệnh danh là “nữ hoàng quả khô” đã cho xuất khẩu những lô hàng hạt mắc ca đầu tiên sang thị trường Nhật Bản và sẽ có mặt trên kệ của 180 siêu thị của Nhật Bản.


Thứ hạt bán đắt tiền có công dụng hỗ trợ chống ung thư tách từ quả của cây đang trồng thành công ở Hà Tĩnh

Năm nay là năm thứ 2 gia đình ông Nguyễn Xuân Tùng ở thôn Hợp Bình (xã Hương Minh, huyện Vũ Quang) có thu nhập từ cây mắc ca, bán hạt mắc ca sau 6 năm trồng.


TT-Huế: Nông dân miền núi đặt nhiều câu hỏi về phát triển cây mắc ca

Nông dân trên địa bàn huyện miền núi Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến việc phát cây mắc ca khi được Hiệp hội Mắc ca Việt Nam tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc mắc ca.


TT-Huế: Nghiên cứu phát triển cây mắc ca để nâng cao thu nhập cho người dân

Qua khảo sát điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu một số địa phương tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam nhận định, cây mắc ca có thể trồng và phát triển tốt tại Huế, tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho người dân.


Phát triển cây mắc ca tại Thừa Thiên Huế để nâng cao thu nhập cho người dân

Ngày 23/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Hoàng Hải Minh đã có buổi làm việc với Hiệp hội Mắc ca Việt Nam về phát triển cây mắc ca tại tỉnh Thừa Thiên Huế.


Điện Biên: Tiềm năng việc làm cho lao động nông thôn từ các dự án mắc ca

Những năm trở lại đây, các dự án phát triển cây mắc ca đang được kỳ vọng là hướng giải quyết việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cho lao động nông thôn vùng dự án nói riêng và lao động trên toàn tỉnh Điện Biên nói chung.


Nông thôn Tây Bắc: Triển vọng cho cây Mắc ca ở Tuần Giáo

Cây mắc ca ở huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) đã cho thấy khả năng sinh trưởng, phát triển tốt; mở hướng thuận lợi cho người dân.


Quảng Nam mong muốn Hiệp hội Mắc ca Việt Nam giới thiệu doanh nghiệp để phát triển cây mắc ca

Ngày 25/2, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, sau buổi làm việc với Hiệp hội Mắc ca Việt Nam và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt về đầu tư phát triển cây mắc ca trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Nam mong muốn sớm có doanh nghiệp uy tín phát triển cây mắc ca trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thời gian đến.


"Đánh liều" trồng thứ cây tốt um ra trái ví như "Nữ hoàng quả khô", nông dân Gia Lai bất ngờ lãi tiền tỷ

Cây mắc ca được mệnh danh là “nữ hoàng hạt khô” ở Gia Lai vì có hạt đặc biệt thơm ngon, giàu calo, không chứa cholesterol, có lợi cho sức khỏe. Hạt mắc ca còn là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn sang trọng.