dd/mm/yyyy

Nông sản sơn la

Sơn La: Phát triển sản phẩm OCOP chất lượng, bền vững

Sơn La một trong những tỉnh miền núi phía Bắc, có thế mạnh về sản phẩm nông nghiệp. Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm, địa phương này đã vận dụng được những lợi thế, biến nhược điểm thành ưu điểm tạo ra nhiều sản phẩm OCOP mang giá trị cao, đặc trưng riêng.


Mận hậu Sơn La giá 160 nghìn/kg vào suất ăn trên các chuyến bay Vietnam Airlines

Mận hậu - một trong những trái cây chủ lực của tỉnh Sơn La chính thức được đưa vào suất ăn trên các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, mở ra cơ hội mới trong việc tiêu thụ nông sản của địa phương này.


Đưa mận hậu vào suất ăn Hàng không Việt Nam

Mận hậu Sơn La được đưa vào suất ăn Hàng không Việt Nam có quy cách 40-50 gram/quả với giá 160.000đ/kg.


Nông dân vùng cao làm giàu từ sản phẩm OCOP

Với đa dạng các sản phẩm nông nghiệp, huyện Mai Sơn (Sơn La) đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP, tạo ra sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân.


Đặc sản nổi tiếng vùng núi Tây Bắc làm nguyên liệu cuộc thi tinh hoa ẩm thực Sơn La

Nằm trong chương trình Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La, một trong những hoạt động ấn tượng đó là cuộc thi “Tinh hoa ẩm thực Sơn La”. Cuộc thi tập hợp các đầu bếp có tay nghề cao, tham gia chế biến và giới thiệu món ăn ngon truyền thống của vùng cao Sơn La tới đông đảo khách du lịch.


Hàng nghìn người đổ về thung lũng mận Nà Ka hòa mình vào không khí Ngày hội hái quả mận hậu

Mận hậu Mộc Châu (Sơn La) vào vụ chín rộ, đây cũng là thời điểm địa phương này tổ chức Ngày hội hái quả mận hậu. Ngày hội diễn ra sôi động, thu hút hàng nghìn lượt người dân và du khách đến trải nghiệm.


Người dân thích thú khám phá 45 gian hàng giới thiệu nông sản các tỉnh vùng Tây Bắc

Một hoạt động được xem là điểm nhấn trong Ngày hội Du lịch văn hóa tỉnh Sơn La tại huyện Mộc Châu (Sơn La) đó là “Không gian văn hóa, giới thiệu sản phẩm du lịch, nông sản, đặc sản của Sơn La và các tỉnh vùng Tây Bắc”. Hoạt động này diễn ra từ 26 đến 28/5, tại Phố đi bộ Thị trấn Nông Trường Mộc Châu.


Sơn La: Xây dựng thương hiệu để nông sản vươn xa

Nông dân Sơn La xác định xây dựng và bảo vệ "thương hiệu" là "chìa khóa" để các sản phẩm nông sản khẳng định chất lượng, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.


Sơn La: Nâng cao hiệu quả Chương trình OCOP

Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) được tỉnh Sơn La triển khai với những sản phẩm đặc trưng, qua đó nâng cao thu nhập cho nông dân…


Sơn La: Mùa dâu tây chín đỏ, nông dân đút túi tiền triệu

Vùng trồng dâu tây của huyện Mai Sơn (Sơn La) bắt đầu vào thu hoạch những trái dâu tây đầu vụ, Nông dân thu tiền triệu mỗi ngày.