dd/mm/yyyy

Nông dân trồng lúa

Đón vụ Đông Xuân, nhân đôi lợi ích với Mùa vàng thắng lớn 2023 từ phân bón Cà Mau

"Vụ Hè - Thu nhà tôi trúng mùa, trúng thêm cả vàng 99.99 từ Mùa Vàng Thắng Lớn nữa nên vừa mừng vừa phấn khởi. Mong vụ Đông Xuân này năng suất hơn nữa", chị Thanh Hoài - nông dân trồng lúa tại tỉnh An Giang hào hứng chia sẻ.


Trồng lúa kiểu gì mà ông nông dân Cần Thơ thu lãi "khủng", nhận danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023?

Tập hợp những người nông dân trồng lúa cùng địa phương thành lập Hợp tác xã nông nghiệp, cung ứng từ 600 - 1.000 tấn lúa giống xác nhận ra thị trường/vụ, một ông nông dân ở xã Thạnh Lợi, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ được bình chọn nhận danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023".


Lúa lai ‘khổng lồ’ của Trung Quốc sẽ trở thành nhân tố đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu?

Giống lúa lai “khổng lồ” của Trung Quốc, cao gấp đôi so với các giống thông thường, đã có vụ thu hoạch bội thu trong tháng này. Các nhà phân tích kỳ vọng năng suất cao có thể khiến giống lúa này trở thành công cụ quan trọng trong nỗ lực đảm bảo an ninh lương thực của Bắc Kinh.


Giá gạo tăng quá nhanh, VFA kiến nghị Thủ tướng bổ sung cơ chế quy định giá sàn xuất khẩu gạo

Một trong những kiến nghị của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) đến Thủ tướng Chính phủ đó là bổ sung cơ chế quy định giá sàn xuất khẩu gạo nhằm đảm bảo hiệu quả cho nông dân sản xuất lúa, đồng thời đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh giữa các thương nhân xuất khẩu gạo.


Làm cho "đất sống" để nông dân miền Tây trồng lúa có thu nhập cao

Lần đầu tiên, TS. Nguyễn Thanh Phương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp duyên hải Nam Trung bộ, đề cập đến khái niệm "đất sống" để sản xuất nông nghiệp bền vững.


Toàn cầu lo tích trữ, giá loại lương thực chủ lực của Việt Nam tăng mạnh, vượt 500 USD/tấn

Các nhà xuất khẩu đang tích cực thu mua lúa để đáp ứng các hợp đồng xuất khẩu gạo, đẩy giá trong nước tăng trong bối cảnh nguồn cung hạn chế.


Nhà nông cần chú ý những gì khi sử dụng máy bay không người lái trong sản xuất?

Sử dụng máy bay không người lái trong canh tác lúa đang đem lại hiệu quả cao cho sản xuất, tuy nhiên nông dân cần chọn loại phù hợp với nhu cầu; cũng như chọn sản phẩm phân bón phù hợp với việc bón bằng máy bay nông nghiệp.


Tận dụng bán thêm thứ rác này ngay ngoài đồng, nông dân Đồng Nai cầm chắc 2,5 triệu/ha

Hiện nay, nhiều nông dân trồng lúa ở xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai đang có thêm thu nhập khoảng 2,5 triệu đồng/ha nhờ việc thu gom rơm mang bán sau khi gặt lúa.


Bắc Giang khởi động dự án tuyên truyền, vận động nông dân canh tác lúa thân thiện với môi trường

Ngày 18/5, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị khởi động và ký chương trình phối hợp với Sở NNPTNT về “Tuyên truyền, vận động nông dân áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường tại việt Nam” trên địa bàn tỉnh giai đoạn 3 (2023-2025).


Niềm tin mới cho cây lúa An Giang

Là một trong 4 tỉnh đăng ký diện tích lúa lớn nhất tham gia đề án “Phát triển bền vững một triệu héc ta chuyên canh lúa chất lượng cao gắn với tăng trưởng xanh, giảm phát thải vùng ĐBSCL”, việc sử dụng phân bón NPK Cà Mau công nghệ polyphosphate tân tiến đang mở ra hướng tích cực cho cây lúa An Giang.