dd/mm/yyyy

Người trồng đào

Vùng cao Sơn La tất bật "hồi sinh" đào tết

Những ngày đầu xuân, người trồng đào ở Sơn La lại tất bật thu gom những gốc đào Tết để chăm sóc, chuẩn bị cho vụ Tết tới.


Trồng đào Tết ở Hải Dương dáng đẹp, thế sang, nụ to, hoa thắm, nông dân có lãi hơn cấy lúa

Những ngày này, khi Tết nguyên đán Quý Mão 2023 đang cận kề, nông dân trồng đào ở nhiều địa phương trong tỉnh Hải Dương hối hả chuẩn bị thu hoạch. Trồng đào cảnh, đào Tết có thể năm bán được giá, năm bán rẻ, nhưng hạch toán ra thì vẫn lời hơn cấy lúa.


Xuân chưa về, tết chưa tới, thế mà vườn cây cảnh ở Thanh Hóa "cười toe toét", dân lo hụt tiền

Còn hơn 20 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, nhưng người trồng đào ở xã Xuân Du, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá đang lo lắng vì nhiều cây đã nở hoa sớm.


Hoa đào năm nay nở chậm, chủ vườn tư vấn cho khách cách chọn cây ưng ý chơi Tết

Xã Đông Sơn, TP. Tam Điệp (Ninh Bình) từ nhiều chục năm trước đã nổi tiếng với nghề truyền thống trồng đào phai. Cứ mỗi dịp Xuân về, người dân trong tỉnh và các vùng lân cận lại tìm đến Đông Sơn để chọn đào chơi Tết vì vẻ đẹp rất riêng.


Trồng loại cây đang hot, nông dân U60 Ninh Bình hé lộ bí quyết để hoa nở đúng dịp Tết Nguyên đán

Ông Phạm Xuân Thủy (thôn 6, xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) với hơn 10 năm trồng đào phai bán Tết. Nhờ bí quyết chăm sóc, tuốt lá đào đúng thời điểm mà năm nào gia đình ông Thủy cũng có những cành, cây đào phai nở đúng dịp Tết, bán đắt tiền đem lại thu nhập cho gia đình từ 200-250 triệu đồng.


Hà Nội: "Vặt lá ra tiền" từ nghề tuốt lá đào ở làng Nhật Tân

Công việc vặt lá đào thuê đang được nhiều nông dân lựa chọn nhằm kiếm thêm thu nhập trước những ngày giáp tết. Với công việc này, mỗi người có thể thu về 350-500 nghìn mỗi ngày.


Tái sinh cây đào Tết, lại một hành trình "đánh bạc với trời" của nông dân Sơn La

Khi những cây đào Tết đã trút xuống những cánh hoa cuối cùng, người dân Sơn La lại bắt đầu “tái sinh” cây đào cho một vụ mới. Để có được cây đào đẹp đến với mỗi gia đình vào dịp Tết, đòi hỏi sự dày công chăm sóc, vun xới trong suốt cả một năm trời. Bất thường của thời tiết khiến nông dân không khỏi lo lắng.


Chủ vườn Nhật Tân "hồi sinh" đào khủng sau Tết

Vừa qua vụ Tết, người trồng đào ở làng Nhật Tân, quất Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) lại tất bật "hồi sinh" những gốc đào cho thuê sẽ được đưa trở lại vườn nhằm chuẩn bị cho Tết sau.


Trồng thứ cây cảnh mang ý nghĩa may mắn, bình an, cứ đến Tết cả làng này vui như hội

Xã Minh Tân, huyện Đông Hưng (Thái Bình) là một trong những địa phương có truyền thống trồng hoa, trồng cây cảnh từ nhiều năm nay. Đến thời điểm hiện tại, các vườn đào tết tại đây đều nhộn nhịp, tấp nập khách đến tham quan, chọn mua.


Nông dân thu nhập hơn chục triệu đồng mỗi tháng nhờ vặt lá đào thuê ở Nhật Tân

Thời điểm này, nông dân làng đào Nhật Tân (Hà Nội) đang tất bật với công việc chăm sóc, tuốt lá để chuẩn bị cho đào nở hoa với mức thu nhập từ 500.000 - 800.000 đồng/ngày.