dd/mm/yyyy

Người nông dân

Các lô hàng ngũ cốc của Ukraine không thể giải quyết khủng hoảng lương thực?

Các lô hàng ngũ cốc bắt đầu xuất khẩu từ Ukraine không thể xoa dịu đi những lo ngại của thị trường. Hạn hán và chi phí phân bón cao đã khiến giá ngũ cốc cao hơn 50% so với đầu năm 2020, trước đại dịch Covid-19.


Đồng bằng sông Cửu Long đối diện ít nhất 3 "vòng xoáy đi xuống"

Ngày 1/8, tại TP.Cần Thơ, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh tại Cần Thơ tổ chức công bố báo cáo Kinh tế thường niên Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2022.


Giá lợn hơi sẽ còn giảm đến đâu?

Giá lợn hơi liên tục giảm trong một tuần qua, mức giảm mạnh nhất là 5.000 đồng/kg, đã kéo giá lợn hơi trung bình cả nước xuống còn 66.000-66.500 đồng/kg...


Ký ức Hà Nội: Nghĩa cử cao đẹp trong đợt "giải cứu" nông sản

Cụm từ "giải cứu nông sản" không còn mấy xa lạ với người dân Hà Nội, nhất là từ khi có đại dịch Covid-19 xuất hiện. Khi thì su hào, bắp cải ở Hải Dương, lúc là vải thiều Bắc Giang, rồi thì hoa, ổi, cam, dưa hấu...


Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh: Đất nông nghiệp bỏ hoang và vai trò của Nghị quyết 18

Trao đổi với báo chí, ông Trần Tuấn Anh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, nhấn mạnh Nghị quyết 18 có ý nghĩa quan trọng với thực tiễn và người dân là trung tâm, đặc biệt, tình trạng bỏ hoang đất nông nghiệp và tâm lý "sợ mất đất" sẽ được khắc phục.


Thứ trưởng Bộ NNPTNT: Hệ thống khuyến nông phải làm chuyển biến, đổi mới tư duy nông dân

Hệ thống khuyến nông phải góp phần làm chuyển biến, đổi mới tư duy của người nông dân, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam nhấn mạnh tại Hội nghị Khuyến nông toàn quốc năm 2022.


Nông dân Hải Dương thu tiền tỷ từ trồng dưa lưới công nghệ cao

Với năng suất 81 tấn/ha, mỗi năm thu được trên 500 tấn. Mô hình 6,5ha trồng dưa lưới trong nhà màng theo tiêu chuẩn VietGAP. Kĩ thuật canh tác đạt chuẩn, mang lại chất lượng sản phẩm thơm ngon, dưa lưới nhà màng đã mang lại thu nhập tiền tỷ cho những người nông dân tại Hải Dương.


Châu Âu mất mùa do nắng nóng làm dấy lên lo ngại về giá cả tăng cao

Sản lượng các cây trồng chính ở châu Âu sẽ giảm mạnh trong năm nay do các đợt nắng nóng và hạn hán, làm trầm trọng thêm tác động của cuộc chiến Ukraine đối với giá lương thực.


Bắt cá rô đồng mùa lúa sắp chín bằng xà di, nghề độc đáo ở miền Tây

Những ngày cuối tháng 7 âm lịch, lúa ngoài đồng trổ bông điểm sắc vàng, ruộng xăm xắp nước, cá đồng có nguồn thức ăn dồi dào nên mập, đó là lúc cha tôi bắt đầu nghề đặt xà di.


Giá thịt lợn tại Trung Quốc tăng bao nhiêu lần mà Việt Nam lo ngại vận chuyển lợn trái phép qua biên giới?

Giá thịt lợn tại Trung Quốc tăng vọt trong tháng 6/2022. Theo đó, giá đã tăng tới 28,1% trong giai đoạn này, lên khoảng 20,5 nhân dân tệ/kg.