dd/mm/yyyy

Ngư dân

Thêm một tàu đánh cá bị chìm ngoài khơi, 8 ngư dân nhảy xuống biển

Sáng 17/3, trao đổi với Dân Việt, một lãnh đạo huyện Phú Quý (Bình Thuận) cho biết, vừa có thêm một tàu đánh bắt cá của ngư dân bị chìm ngoài khơi, 8 ngư dân phải nhảy xuống biển.


Ngư dân Thừa Thiên Huế bắt được cá thể vích "khủng" 150kg

Trong lúc bủa lưới trên đầm phá, ngư dân ở Thừa Thiên Huế đã bắt được cá thể vích "khủng" nặng 150kg.


Video: Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cấp cứu một ngư dân gặp nạn trên biển

Đồn Biên phòng Roòn thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp gia đình kịp thời đưa một ngư dân gặp nạn khi đang đánh bắt trên biển đi cấp cứu tại bệnh viện.


Video: Trúng đậm luồng cá đù, dân vùng bãi ngang Quảng Bình gỡ mỏi tay, có ngày bắt được gần 1 tấn

Ngư dân vùng bãi ngang xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đang trúng đậm luồng cá đù. Có ngày ngư dân đánh bắt được gần 1 tấn cá, bán với giá 50.000 đồng/kg thu về hàng chục triệu đồng. Cá đù hay còn gọi là lù đù có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon...


Phẫu thuật cứu ngư dân bị viêm ruột thừa cấp trong đêm tại Trường Sa

Ngày 11/3, lãnh đạo bệnh xá đảo Trường Sa Đông, huyện Trường Sa (Khánh Hòa) cho biết, đã tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu ngư dân Ngô Văn Tưu, 28 tuổi, quê xã Long Hải, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.


"Khai quang điểm nhãn" là tục gì của ngư dân Quảng Nam, vì sao con thuyền nào cũng phải vẽ mắt?

“Khai quang điểm nhãn” gọi ngắn gọn là vẽ mắt cho ghe thuyền là một tập tục gắn với khát vọng nghề biển của cộng đồng ngư dân, trong đó có ngư dân tỉnh Quảng Nam.


Lên phương án hỗ trợ 131 tàu cá của ngư dân bị cạn kiệt lương thực ngoài khu vực quần đảo Trường Sa

Sáng 28/2, trao đổi với Dân Việt, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, tỉnh đang bàn với các sở ngành và cơ quan chuyên môn, tìm phương án tối ưu để hỗ trợ 131 tàu cá của ngư dân đang khai thác hải sản tại khu vực quần đảo Trường Sa bị gặp thời tiết xấu, cạn kiệt nguồn lương thực, thực phẩm…


Tìm thấy thi thể ngư dân sau nhiều ngày mất tích do chìm tàu cá trên biển ở TT-Huế

Sau nhiều ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng ở Thừa Thiên Huế đã tìm thấy thi thể ngư dân mất tích do tàu cá bị sóng đánh chìm trên biển.


Đội tàu ngư dân Nam Định tất bật đánh bắt xuyên tỉnh, chăm chỉ ghi chép nhật ký khai thác

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều tàu thuyền đánh bắt xa bờ ở tỉnh Nam Định đã “xông biển” chuyến ra khơi đầu năm và bội thu các loại hải sản.


Con ruốc là con gì mà dân vùng bãi ngang ở Quảng Bình ra biển vớt trúng đậm, bỏ túi tiền triệu/ngày?

Những ngày này, ngư dân bãi ngang ở huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) đang trúng đậm mùa ruốc biển, trung bình mỗi ngày, ngư dân xúc được khoảng 2 đến 3 tạ ruốc biển, bán với giá 15.000 đồng/kg, cho thu nhập từ 2 đến 4 triệu đồng.