Thời gian sau, mình có em bé và bắt đầu lo lắng tới sức khỏe của con. Dần dần, mình gieo trồng với diện tích lớn hơn, đủ loại rau cỏ để đảm bảo chất lượng bữa ăn hằng ngày, nhất là chế độ ăn dặm cho con”.
Đến thời điểm hiện tại, chị Hương đã trồng rau quả được gần 3 năm, gieo trồng ở nơi khiến nhiều người bất ngờ. Chị kể, gia đình có một mảnh đất để xây nhà. Vì điều kiện chưa cho phép, chị “mạnh dạn” tận dụng diện tích làm vườn trồng rau, củ và quả.
Khí hậu Đài Loan khá giống Việt Nam. Vì vậy, chị Hương trồng đủ các loại rau theo mùa như dưa chuột, mướp đắng, bí ngòi, rau cải… Thậm chí, gia đình bên chồng thích ăn dâu tây, chị dành thời gian tìm hiểu cách trồng và chăm sóc.
“Đất để trồng dâu tây phải là loại đất xốp, có nhiều dinh dưỡng. Muốn cây bói nhiều trái, người “nông dân” phải cắt bỏ lá già và nhánh con. Sau đó, mình tưới nước trực tiếp vào gốc và bón phân viên dạng lâu tan kích thích cây phát triển. Khi dâu tây ra hoa và đậu quả, mình tuyệt đối không để quả tiếp xúc với mặt đất, tránh hư hỏng”, chị Thanh Hương chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc dâu tây.
Nhờ sự chăm chỉ, chị Hương đã cung cấp đủ rau quả cho cả gia đình. Chị bảo, vườn nhà quanh năm có rau quả Việt, không phải mua ngoài siêu thị. Tuy nhiên, chị sợ đến mùa bão khi phải đối diện với sự mất mùa, hoang tàn.