Gần đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, dân mạng rầm rộ chia sẻ loạt hình ảnh về một loại bánh mì độc đáo với lớp vỏ và ruột màu đen, khiến ai thoạt nhìn cũng lầm tưởng là cục than. Nhiều người cho rằng loại bánh mì mới mẻ này sẽ sớm tạo được sức hút mạnh mẽ để nâng tầm lên thành món ăn đặc sản của Hạ Long. Ảnh: Bamimo.
Gần đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, dân mạng rầm rộ chia sẻ loạt hình ảnh về một loại bánh mì độc đáo với lớp vỏ và ruột màu đen, khiến ai thoạt nhìn cũng lầm tưởng là cục than.
Món bánh mì đen xì như cục than từ vỏ cho tới ruột bên trong ở Quảng Ninh khiến các bạn trẻ không khỏi tò mò, muốn thử một lần xem mùi vị ra sao.
Loại bánh mì đen đặc biệt này được bán tại một cửa hàng thuộc phường Hòn Gai, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.
Những chiếc bánh mì thu hút thực khách từ cái nhìn đầu tiên vì màu sắc "khác lạ".
Theo nhận xét của một số bạn trẻ đã có dịp thử nghiệm loại bánh này cho biết, trông vẻ ngoài có phần hơi lạ nhưng bánh có hương vị rất thơm, ăn khá ngon miệng.
Nhờ vẻ ngoài có màu "đen bóng đêm" mà chiếc bánh mì này đang tạo ra sức hút rất lớn. Nhiều khách du lịch lần đầu đến Hạ Long hay cả dân bản địa, khi biết thông tin về loại bánh này đã lập tức đến thưởng thức và trải nghiệm.
Cũng giống như nhiều loại bánh mì truyền thống khác, chiếc bánh mì đen này được ăn kèm cùng các loại nhân như: Chả mực, chả cua bể, xíu mại tôm, gà nướng, bò nướng phomai, heo quay...
Chiếc bánh mì "bóng đêm" này có giá bán dao động từ 25 - 45K/ chiếc tuỳ loại nhân.
Cửa hàng bánh mì đen thu hút nhiều du khách tới thưởng thức thử món ăn độc đáo này.
Nhiều người cho rằng loại bánh mì mới mẻ này sẽ sớm tạo được sức hút mạnh mẽ để nâng tầm lên thành món ăn đặc sản của Hạ Long. Ảnh: Bamimo.