dd/mm/yyyy

Mía đường

Đây là loại cây trồng mang lại niềm vui được mùa được giá cho nông dân Khánh Hòa sau 5 năm chật vật

Ngót 5 năm qua, người trồng cây mía đường gặp không ít khó khăn, đầu tư cho cây mía không đem lại hiệu quả cao nên nhiều nông dân Khánh Hòa không còn mặn mà. Niên vụ này đã khác, nhiều nông dân phấn khởi vì mía được mùa, được giá.


Nông dân xã Phong Quang ở Hà Giang khá giả lên nhờ trồng rau, hoa quả; trồng mía đường xuất khẩu

Xã Phong Quang (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) có tiềm năng sản xuất nông nghiệp hàng hóa. Xã đã quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn người dân phát triển cũng như lựa chọn nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả, trong đó có mô hình trồng dưa hấu, trồng mía, trồng khoai tây, trồng hồng không hạt...


Thi "hoa hậu" mía độc nhất vô nhị ở đất Phủ Quỳ của Nghệ An

Ở vùng Phủ Qùy, tỉnh Nghệ An nơi được xem là vựa mía lớn nhất tỉnh Nghệ An đã diễn ra một cuộc thi hoa hậu độc nhất vô nhị. Cuộc thi hoa hậu này quy tụ những cây mía có chiều cao, cân nặng và trữ lượng đường tốt nhất về tham dự.


Dư cung, giá đường đầu năm tiếp tục chịu sức ép lớn

Tình trạng dư cung đường vẫn tiếp diễn sang các tháng đầu năm 2023 nên giá đường vẫn ở mức thấp. Đường nhập khẩu chính ngạch và đường nhập lậu hiện đang làm chủ thị trường.


Giá đường vẫn ở mức thấp trước áp lực đường lậu

Hoạt động gian lận thương mại đường nhập lậu tiếp tục diễn ra bất chấp sự kiểm tra của các cơ quan chức năng khiến giá đường xuống thấp.


Ấn Độ cắt giảm hạn ngạch xuất khẩu đường

Ấn Độ đã giảm mạnh hạn ngạch xuất khẩu đường cho giai đoạn 2022-2023, động thái này có khả năng làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu nguồn cung trên thị trường toàn cầu vốn đã căng thẳng do nguồn cung từ Brazil gặp khó khăn.


VSSA: Hơn 756.000 tấn đường nhập lậu từ Campuchia, Lào vào Việt Nam trong năm 2022

Trong 7 tháng đầu năm nay, lượng đường nhập lậu từ Campuchia, Lào vào Việt Nam là hơn 441.200 tấn, tương đương bình quân mỗi tháng nhập lậu hơn 63.000 tấn. Theo đó, VSSA ước tính, cả năm 2022, tổng lượng đường nhập lậu từ hai quốc gia này sẽ lên đến 756.300 tấn.


Việt Nam áp thuế chống bán phá giá 42,99% với đường nhập từ 5 quốc gia Đông Nam Á

Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm đường mía.


Đường lậu ảnh hưởng đến 100.000 nông dân, Hiệp hội Mía đường Việt Nam gửi đơn cầu cứu khẩn cấp

100.000 nông dân bị ảnh hưởng, 3.300 lao động mất việc, 16/41 nhà máy đường phải đóng cửa... Đó là những tác động do tình trạng nhập khẩu đường lậu theo một nhận định bằng văn bản của Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA).


Lần đầu tiên TTC nhà ông Đặng Văn Thành chia sẻ "tất tần tật" tới các nhà đầu tư

Lần đầu tiên, các nhà đầu tư trong và ngoài nước có thể hỏi “tất tần tật” các thông tin liên quan đến các lĩnh vực mà “vua mía đường” Đặng Văn Thành đang đầu tư…