dd/mm/yyyy

Mật ong rừng

Nghề nuôi ong lấy mật ở Phổng Lái

Tận dụng lợi thế của địa phương, HTX ong Phổng Lái (Thuận Châu, Sơn La), đầu tư phát triển nghề nuôi ong, tạo ra sản phẩm sạch.


Sơn La: Lão nông giàu lên từ nghề nuôi ong

Tận dụng vườn rộng, lão nông huyện biên giới Sông Mã (Sơn La) thu lời nửa tỷ/năm từ nghề nuôi ong lấy mật, bán giống.


Mua mật ong rừng bằng...niềm tin, cảnh giác kẻo mua phải thứ mật rởm nấu từ đường, phèn chua, hương liệu hóa học

Để phân biệt được mật ong rừng với mật ong nuôi và mật ong giả quả thật không dễ dàng gì. Nếu chỉ quan tâm đến giá tiền thì rất có thể mua phải mật ong được nấu từ… đường với phèn chua cùng các loại hương liệu hóa học.


Video: Nông dân Hà Nội biến tình yêu ong mật thành trang trại thu trăm triệu mỗi năm

Với niềm đam mê con ong, cái mật, sau khoảng thời gian học hỏi, tìm tòi, đến nay trang trại ong của anh Nguyễn Đắc Hoàng (xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội) đã mang tới cho gia đình hàng trăm triệu mỗi năm.


Tại sao mật ong Việt Nam lo khó cạnh tranh với mật ong Ấn Độ ở Mỹ?

Mức thuế chống bán phá giá áp dụng cho mật ong Việt Nam vào Mỹ trong kết luận mới đây dù đã giảm nhiều lần so với kết luận sơ bộ, song mật ong Việt Nam vẫn khó có thể cạnh tranh với mật ong Ấn Độ tại thị trường này.


Chùm ảnh gian nguy nghề săn mật ong trên vách đá cheo leo

Một cú trượt chân có thể đồng nghĩa với việc rơi xuống từ vách đá cao hàng chục mét và chết đối với những người thợ săn mật ong - những người liều mạng để kiếm sống trên các ngọn núi dốc đứng cheo leo ở Nepal, theo AP.


Cầu kỳ thứ kẹo vàng khè từ trẻ con đến người lớn đều mê, ăn vào lại có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

HTX sản xuất và tiêu thụ dược liệu Yên Sơn đã kết hợp tinh bột nghệ vàng nguyên chất và mật ong rừng để tạo ra sản phẩm "Viên tinh bột nghệ vàng tẩm mật ong Yên Sơn" - được các em nhỏ gọi là "kẹo nghệ", kích thích trẻ ăn ngon miệng và chống đầy bụng khó tiêu ở trẻ.


Đắk Lắk: Kỳ thú, lang thang thổi khói mù mịt "săn lộc trời" của loài côn trùng ưa làm tổ ở dưới đất

Mỗi độ cuối mùa khô, đầu mùa mưa, khi thiên nhiên bắt đầu đánh dấu sự chuyển mình bằng những loài hoa khoe sắc thì đó cũng là mùa những con ong thợ tất bật xây nên những khoang mật đầy ắp, vàng ươm.


Bí quyết bắt ong rừng “đẻ” ra tiền của lão nông người Thái

Nhiều năm nay, nông dân bản Pùa, xã Bản Lầm, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tìm ra bí quyết đưa ong rừng về nuôi tại nhà để lấy mật. Việc làm này không những giúp người dân nâng cao thu nhập mà còn góp phần làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng.


Cà Mau:Ong ruồi làm tổ trên cây lức cho mật tốt đến đâu mà hết đời cha đến đời con đều bảo nhau đi kiếm

Mật ong nói chung rất tốt cho sức khoẻ, tuy vậy, theo kinh nghiệm người xưa, mật ong ruồi còn tốt hơn cả ong mật. Và hiện nay, những người sành dùng mật ong lại mách nhau, mật ong ruồi làm tổ trên cây lức còn đặc biệt tốt hơn nữa.