dd/mm/yyyy

Mâm cơm chiều với những món ăn Việt chuẩn vị, ai ăn cũng sẽ thích

Từ những nguyên liệu rất sẵn như rau cải xanh, thịt heo, sườn và tai heo, cách chế biến đơn giản, bạn đã có một mâm cơm chiều với những món ăn Việt chuẩn vị, thơm ngon cho 5 người ăn, chắc chắn ai cũng thích.

1. Món canh cải xanh nấu thịt bằm:

- Nguyên liệu làm món cải xanh nấu thịt bằm cho 4 người ăn: 1 bó cải xanh, non. 100g thịt bằm nhỏ. Hành tươi, Hạt nêm, gừng tươi chánh nhỏ.

Cải xanh rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái khúc tùy theo địa phương, để ráo nước. Lấy phần đầu trắng của hành tươi băm nhỏ cho vào ướp thịt băm cùng hạt nêm.

- Cách chế biến món cải xanh nấu thịt bằm:

Bước 1: Phi thịt đảo đều hơi ngả vàng thì cho nước vào đun sôi rồi nêm nước mắm và bột canh.

Bước 2: Sau khi nước dùng đã sôi, bạn cho cải vào, đun sôi rồi bắc ra nêm lại gia vị và cho thêm chút gừng băm nhỏ( tùy ý). Trút canh ra tô và dùng với cơm, sẽ rất đưa cơm đấy.

2. Sườn rim chua ngọt

- Nguyên liệu làm món sườn rim chua ngọt: 5 lạng sườn, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. 1/2 củ tỏi băm nhỏ. 2 nhánh hành lá, rửa sạch thái nhỏ. 1 thìa xì dầu. 1 thìa nước mắm. 1 thìa ớt bột. 2 thìa đường. Muối, bột nêm, tiêu.

- Cách chế biến món sườn rim chua ngọt:

Bước 1: Cho sườn vào tô cùng với muối, tiêu, hạt nêm, tỏi băm trộn đều và ướp sườn 1-2 tiếng cho thấm gia vị.

Bước 2: Cho 1 chút dầu vào chảo đun nóng, xếp các miếng sườn vào áp chảo cho sườn vàng đều 2 mặt.

Bước 3: Khi sườn đã xém vàng 2 mặt, bạn cho nước mắm, xì dầu, ớt bột, đường, tỏi đảo đều rồi thêm nước xâm xấp với mặt sườn. Đun sôi, đậy nắp vung nồi lại, rim cho đến khi miếng sườn mềm và nước sốt sánh lại mới cho hành lá thái nhỏ thái nhỏ vào là tắt bếp. Múc sườn rim mặn ngọt ra đĩa, rưới nước sốt lên dùng làm món mặn ăn với cơm nóng.

3. Tai heo luộc

- Nguyên liệu cần chuẩn bị: bạn mua tai heo, chanh, nước mắm, ớt để pha chế nước chấm

- Cách luộc tai lợn: Pha nồi nước lạnh với chút giấm, rồi thả tai vào luộc chín, vớt ra bát. Phèn chua nướng phồng (nhằm giảm chất độc nếu có), hòa tan với 1 lít nước ấm, để nguội, cho tai heo vào ngâm khoảng 15 phút. Vớt ra để ráo, lúc này tai heo sẽ rất trắng và giòn.

S.T