dd/mm/yyyy

Mai sơn

Vùng đất này của Sơn La, chị em người Thái rủ nhau lập chi bộ trong HTX, làm cà phê đặc sản

Có 3 năm tham gia làm cà phê sạch và hơn 1 năm thành lập chi bộ trong HTX đầu tiên trên địa bàn tỉnh Sơn La, những người phụ nữ Thái ở xã Chiềng Chung (huyện Mai Sơn) đã làm được một việc phi thường: Nâng tầm cà phê Arabica Chiềng Chung lên hàng đặc sản.


Chỉ vặt lá, hái quả thuê, người dân Sơn La thu nhập nửa triệu mỗi ngày

Cứ vào mỗi vụ thu hoạch, cây dâu tây mang lại công ăn việc làm, tăng thu nhập cho rất nhiều nông dân vùng cao tỉnh Sơn La làm nghề hái dâu thuê.


Cúc cổ Sơn La có gì đặc biệt mà được nhiều người săn lùng?

Cúc cổ Sơn La có hương thơm dễ chịu, tượng trưng cho sự kiên cường, đem lại may mắn và hưng thịnh cho gia chủ... nên được nhiều người săn lùng.


Cận cảnh 63km cao tốc Bắc Nam đi qua Ninh Bình - Thanh Hoá chuẩn bị hoàn thành

Với tổng chiều dài hơn 63km, cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45 nối 2 tỉnh Ninh Bình và Thanh Hoá đang được gấp rút đẩy nhanh tiến độ để khánh thành, đưa vào sử dụng trước ngày 30/4.


Hôn nhân không con vẫn hạnh phúc!

Tận hưởng cuộc sống tân hôn như thủa mới yêu, cưu mang chó mèo, những em bé bệnh tật, cơ nhỡ... là cách những cặp vợ chồng không con chia sẻ với nhau.


Thêm một vụ lúa xuân thắng lợi trên đất Mai Sơn

Huyện Mai Sơn (Sơn La) đang thu hoạch vụ lúa chiêm xuân, giải phóng đất để chuẩn bị gieo cấy vụ mùa. Vụ xuân năm nay được mùa, năng suất đạt gần 60 tạ/ha.


Rau trái vụ ở vùng cao: Tuy khó làm nhưng hiệu quả cao

Nhiều hộ dân tại xã Cò Nòi (Mai Sơn, Sơn La) làm rau trái vụ; tuy vất vả nhưng rau được giá cao hơn nhiều so với thuận vụ...


Bất ngờ: Một xã miền núi của tỉnh Sơn La thu hàng trăm tỷ đồng chỉ nhờ bán một loại hạt

Qua một vụ cà phê được mùa, được giá, nông dân xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn (Sơn La) thu được khoảng 400 tỷ đồng, một con số ấn tượng với một xã miền núi.


Cận cảnh hầm Tam Điệp nối cao tốc giữa Ninh Bình và Thanh Hóa

Hầm Tam Điệp là hạng mục nối liền đường cao tốc giữa 2 tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa trên hành trình từ Hà Nội vào phía Nam. Hầm Tam Điệp có 2 ống hầm nằm độc lập, chạy song song, cách nhau khoảng 50 mét.


Mai Sơn: Triển khai 12 chủ trương phát triển kinh tế - xã hội

Hôm nay 11/3, Ban Thường vụ huyện ủy Mai Sơn (Sơn La) tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện, trong đó có mở rộng đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ở huyện và các xã triển khai các nội dung 12 chủ trương về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mai Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.