dd/mm/yyyy

Lào cai

Vượt hơn 350km mang bữa cơm yêu thương về với học sinh vùng cao Lào Cai

Trong không khí vui tươi chào đón Trung thu 2023, trưa ngày 20/9, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Nha khoa Sài Gòn H.N, cửa hàng Hải sản Hương Nghĩa và các nhà tài trợ tổ chức Chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương” dành tặng bữa trưa và trao quà cho học sinh tại Trường PTDTBT THCS Sàng Ma Sáo (Bát Xát, Lào Cai).


Thơm ngon bánh nướng, bánh dẻo mùa Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2023"

Sau những giờ dày công chuẩn bị, trải qua nhiều công đoạn khác nhau với sự chung tay của các cộng tác viên của Phiên Chợ Trái Tim, những chiếc bánh dẻo ngon ngọt, bánh nướng vàng ruộm, thơm phức đã được hoàn thành cho Chương trình Trung thu "Trăng Đại Ngàn 2023" dành tặng cho học sinh tại xã Sàng Ma Sáo (Bát Xát, Lào Cai).


Những trái tim Thủ đô gửi tặng bạn nhỏ miền núi dịp Tết Trung thu

Chủ nhật vừa qua (17/9), hơn 1.000 chiếc bánh Trung thu thơm ngon cùng những chiếc đèn ông sao sặc sỡ đã được các cộng tác viên của Phiên Chợ Trái Tim thực hiện. Đây sẽ là những món quà tinh thần đặc sắc gửi tặng các em học sinh Trường PTDTBT Tiểu học và Trung học cơ sở Sàng Ma Sáo (Lào Cai) nhân dịp Trung thu 2023.


Lào Cai xóa nghèo thông tin tại vùng dân tộc thiểu số

Với mục tiêu tăng khả năng tiếp cận thông tin cho đồng bào dân tộc thiểu số, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, công tác truyền thông luôn được tỉnh Lào Cai triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đưa thông tin về cơ sở.


Nhà báo Trần Quang Minh: Tôi không đánh đổi tính mạng để câu view, câu like

Là người đam mê trải nghiệm mạo hiểm, nhà báo Trần Quang Minh chia sẻ với Dân Việt, Việt Nam còn quá nhiều điều kỳ diệu, bí ẩn tại những điểm đến độc đáo mà có đi hết cả đời anh cũng không khám phá hết.


Kinh hoàng nơi cơn lũ đi qua

Cơn lũ lịch sử bất ngờ ập đến, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản ở xã Liên Minh (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai), gieo nỗi kinh hoàng trong lòng mỗi người dân nơi đây.


Lào Cai xây dựng vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển bền vững

Những năm qua, bằng các chính sách dân tộc, các thôn xóm ở vùng DTTS và miền núi của tỉnh Lào Cai đã được quan tâm đầu tư, hỗ trợ để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân.


Lào Cai: 14 người thương vong do lũ quét

Tính đến 16 giờ chiều ngày 13/9, lũ quét trên địa bàn thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã làm 4 người chết, 3 người mất tích và 7 người bị thương.


Lào Cai: Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai mưa, lũ, sạt lở ở Sa Pa

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường vừa ký quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên địa bàn thị xã Sa Pa (Lào Cai).


Video: Lũ quét lịch sử tràn qua thôn Nậm Cang ở Sa Pa khiến 2 người tử vong, 4 người mất tích

Trận mưa lớn kéo dài từ khoảng 19 giờ đến hơn 21 giờ tối 12/9 đã khiến mực nước đầu nguồn dâng cao, gây ra lũ ống tại thôn Nậm Cang, Nậm Than, xã Liên Minh, thị xã Sa Pa, Lào Cai. Trận lũ ống khiến 2 người tử vong và 4 người mất tích.