Dọc theo đường Võ Nguyên Giáp hướng lên bán đảo Sơn Trà, chợ cá nằm ngay trên bãi biển Mân Thái (Đà Nẵng).
Cứ tầm 4h30 sáng, có rất nhiều bà con làng chài họp chợ trên bãi biển, họ mang theo thau, khay, rổ nhựa để đón mua bán hải sản từ các tàu cá trở về. Ngư dân sẽ dùng thuyền thúng để đưa hải sản vào bờ.
Từ 5h sáng, chợ bắt đầu nhộn nhịp, tấp nập với đủ các loại hải sản như tôm, ghẹ, mực, bề bề, cá, bạch tuộc… Chợ cá chỉ họp trong vài giờ, lúc mặt trời lên cao cũng là lúc chợ tan. Còn các ngư dân trở về nhà để nghỉ ngơi, chuẩn bị cho chuyến đánh bắt mới.
Theo người dân địa phương, đây là chợ cá lâu đời của ngư dân ven biển. Cứ chiều tối các ngư dân lại bắt đầu ra biển đánh bắt đến sáng hôm sau họ trở về mang theo đầy ắp hải sản. Hải sản được đánh bắt trong đêm nên rất tươi ngon, mực còn nháy, cá thì còn tươi giãy đành đạch.
Khách mua hải sản là người dân, du khách và cả dân buôn lấy về bán cho các nhà hàng, quán nhậu, hoặc phân phối đến các chợ trên địa bàn thành phố. Chợ này hầu như bán đúng giá, người bán thường chỉ bớt từ 10.000-30.000 đồng.
Tại đây, mực có giá 150.000-350.000 đồng/kg tuỳ loại to hay nhỏ. Cá bạc má 100.000-120.000 đồng/kg; Cá cu 450.000 đồng/kg; Ghẹ khoảng 250.000- 300.000 đồng/kg; Bề bề 200.000-250.000 đồng/kg.
Nhiều du khách tắm biển, đi tập thể dục sáng sớm sau đó ghé mua hải sản ngay trên bờ biển.
Không chỉ thu hút khách bởi hải sản tươi, giá mềm, nhiều người tìm đến chợ để cảm nhận không khí nhộn nhịp, vẻ đẹp bình dị của ngư dân trên biển vào lúc bình minh.