dd/mm/yyyy

Huyện Vị Xuyên

Hà Giang: Hoàn thiện hạ tầng, nông thôn Vị Xuyên khởi sắc

Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao trong thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng NTM của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vị Xuyên (Hà Giang), giờ đây diện mạo nông thôn trên địa bàn huyện đã có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện đáng kể.


Lạ đời ở Hà Giang, dân lên đồi hái thứ lá to như con mực nang, biến lá rừng thành "tiền tươi thóc thật"

Cây giang, một loại cây mọc tự nhiên trên các núi rừng. Đã nhiều năm nay, lá giang được coi là loại lá mang lại hiệu quả kinh tế cao, với bà con nông dân huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang). Cứ 1kg lá giang có giá bán trên dưới 10.000 đồng.


Vào một ngày, nông dân nơi này của Hà Giang lội bắt được 20kg cá suối, cả làng cùng ăn, cùng vui

Trên địa bàn xã Cao Bồ (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) trong khoảng thời gian 1 năm trở lại đây, nhiều biển báo cấm đánh bắt cá suối đã xuất hiện bên đường và gần suối. Với mức phạt 6 triệu đồng cho một lần vi phạm, việc cấm mọi hình thức đánh bắt cá suối đã bước đầu mang lại hiệu quả.


Nuôi lợn, trồng rừng, mô hình thoát nghèo, vươn lên làm giàu của một ông nông dân Hà Giang

Với khát khao thoát nghèo, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, cộng với sự cần cù, ông Phạm Văn Toán, thôn Vạt, xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) xây dựng thành công mô hình chăn nuôi lợn, trồng rừng thu lãi 100 triệu đồng/năm.


Huyện Vị Xuyên (Hà Giang): Người trồng rừng tiêu biểu gặp khó trên chính cánh rừng tự bỏ vốn ra trồng

Ông Đoàn Công Oánh (xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) - "người trồng rừng tiêu biểu của tỉnh" đang chịu nghịch cảnh tại chính cánh rừng do bàn tay ông gây dựng: trồng rừng nhưng bị cấm khai thác!


Huyện Vị Xuyên (Hà Giang): Nghịch lý giao đất trồng rừng sản xuất nhưng lại “cấm” khai thác?

Giao khoán đất rừng cho người dân bảo vệ và thực hiện nông lâm kết hợp phủ xanh đồi trọc, thế nhưng khi diện tích rừng trồng đến tuổi khai thác lại bị cấm. Đó là phản ánh của người dân thôn Tân Đức, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang tới Báo Dân Việt.


Dưới ao nuôi loài ăn lá sắn, trên cạn nuôi chồn, nông dân Hà Giang thu lãi hàng trăm triệu

Sau hơn 6 năm khởi nghiệp ngay tại quê hương, anh Nguyễn Văn Thơm (xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, Hà Giang) đã thành công với mô hình nuôi ốc nhồi đem lại hiệu quả kinh tế cao. Không những vậy, anh Thơm còn mạnh dạn đầu tư nuôi chồn nhung đen, chồn hoa và cho nguồn thu bất ngờ từ mô hình còn rất mới lạ tại địa phương.


Nông dân xã Phong Quang ở Hà Giang khá giả lên nhờ trồng rau, hoa quả; trồng mía đường xuất khẩu

Xã Phong Quang (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) có tiềm năng sản xuất nông nghiệp hàng hóa. Xã đã quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn người dân phát triển cũng như lựa chọn nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả, trong đó có mô hình trồng dưa hấu, trồng mía, trồng khoai tây, trồng hồng không hạt...


Ngọn núi cao 2.428m ở Hà Giang ví như "Nóc nhà Đông Bắc" đang có hoa gì "bung lụa" mà nhiều người leo lên xem?

Với độ cao 2.428m so với mực nước biển, đỉnh núi Tây Côn Lĩnh thuộc rừng đặc dụng Tây Côn Lĩnh được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Bắc”. Rừng đặc dụng Tây Côn Lĩnh trải rộng trên 15 nghìn ha, trong đó khoảng 5 nghìn ha có cây hoa đỗ quyên sinh sống, tập trung nhiều tại xã Cao Bồ (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).


Nuôi bò 3B với đàn 120 con ví như "cỗ máy sản xuất thịt", một nông dân Hà Giang có doanh thu 3 tỷ

Sau một thời gian lập nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh, anh Cát nhận thấy hiệu quả từ mô hình nuôi bò lai 3B, nên quyết định trở về quê hương Hà Giang để khởi nghiệp với mô hình nuôi giống bò ví như "cỗ máy sản xuất thịt" và hiện có doanh thu hàng tỷ đồng/năm.