dd/mm/yyyy

Huyện phù yên

Nhà “Đại đoàn kết” giúp người nghèo vùng cao Sơn La an cư lạc nghiệp

Chăm lo nhà ở cho hộ nghèo và cận nghèo là chính sách luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm. Tại huyện Phù Yên (Sơn La), mỗi năm, đã có hàng trăm căn nhà “Đại đoàn kết” được trao với quyết tâm không để người nghèo bị bỏ lại phía sau.


Phù Yên (Sơn La): Hơn 35 nghìn học sinh các cấp dự Lễ khai giảng

Sáng nay (5/9), cùng với học sinh cả nước, hơn 35 nghìn học sinh Phù Yên (Sơn La) đã hân hoan đến các điểm trường dự Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.


Tết Độc lập trên đất Phù Hoa

Hòa cùng niềm vui chung của cả nước, nhân dân các dân tộc huyện Phù Yên (Sơn La) vui tươi, phấn khởi nô nức tập trung về thị trấn mừng ngày Tết Độc lập.


Tạo sinh kế cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Sơn La

Phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp bền vững gắn với bảo vệ rừng và nâng cao thu nhập cho người dân được huyện Phù Yên (Sơn La) nỗ lực triển khai, góp phần tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.


Sơn La: Tưng bừng Lễ hội Tết Xíp xí cổ truyền dân tộc Thái

Ngày 27/8, tại Đình Chu, bản Chiềng Hạ, UBND xã Quang Huy (Phù Yên, Sơn La) đã tổ chức Lễ hội Tết xíp xí cổ truyền dân tộc Thái năm 2023


Sơn La: Đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển toàn diện nông thôn vùng cao

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, huyện Phù Yên (Sơn La) tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, từng bước ổn định và nâng cao đời sống về mọi mặt cho người dân.


Hạt Kiểm lâm Phù Yên (Sơn La) vì một tương lai xanh

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo vệ rừng và phát triển rừng, lực lượng Kiểm lâm trên địa bàn huyện Phù Yên (Sơn La) không ngại khó để giữ màu xanh của rừng bằng cả tình yêu, trách nhiệm.


Phát huy hiệu quả chính sách dân tộc ở xã vùng nhiều khó khăn của tỉnh Sơn La

Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ hiệu quả đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi. Nhờ đó kinh tế - xã hội nơi đây đã có chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên.


Du lịch nông nghiệp: Nông dân làm giàu từ dịch vụ câu cá kết hợp ẩm thực dân tộc (Bài 2)

Dịch vụ câu cá kết hợp ẩm thực dân tộc, mô hình kinh tế mới tạo điểm trải nghiệm thực tế và mang lại nguồn thu nhập cao cho anh nông dân Hoàng Văn Tân ở bản Giáo 1, xã Huy Tân (Phù Yên, Sơn La).


Du lịch nông nghiệp: Nông dân thu hàng trăm triệu/năm từ cây sen (Bài 1)

Từ năm 2021 đến nay, hồ sen Mó Tu của anh nông dân ở bản Giáo 1, xã Huy Tân (Phù Yên, Sơn La) được nhiều người biết đến vì là điểm chụp ảnh vào mùa sen nở.