dd/mm/yyyy

Huyện Phong Thổ

Nuôi ong lấy mật gắn với tự nhiên giúp thanh niên dân tộc thiểu số ở Lai Châu thoát nghèo

Dự án "Trao quyền kinh tế cho thanh niên dân tộc thiểu số tại Lai Châu" đã giúp thanh niên ở các xã khó khăn của huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu có điều kiện phát triển kinh tế. Mô hình nuôi ong ở xã Hoang Thèn của Lai Châu bước đầu thành công, người dân có thu nhập và thoát nghèo.


Phụ nữ xã biên giới ở Lai Châu thoát đói nghèo từ vốn ưu đãi của nhà nước

Những năm qua, được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của nhà nước, hội viên phụ nữ xã Mường So (huyện Phong Thổ, Lai Châu) đã vượt qua khó khăn, làm giàu chính đáng và góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của địa phương.


Nông dân xã biên giới ở Lai Châu làm giàu từ nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ

Những năm qua, nhờ nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ, nhiều hội viên phụ nữ ở xã Mường So, huyện Phong Thổ, Lai Châu có điều kiện xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, cho thu nhập ổn định, thoát cảnh nghèo khó.


Công an Lai Châu: Giải cứu thành công cháu gái bị lừa vào quán karaoke

Công an tỉnh Lai Châu vừa phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên giải cứu thành công một cháu gái sinh năm 2007, quê ở xã Bản Lang, huyện Phong Thổ, Lai Châu sau khi bị lừa vào nhiều quán karaoke...


Về Bản Lang xem bà con nông dân làm gì để bản làng tươi đẹp, đời sống ấm no

Bản Lang, huyện Phong Thổ, Lai Châu giờ không còn là một vùng quê nghèo xưa kia nữa, Bản Lang đã có sự đổi thay rõ rệt, bản làng tươi đẹp, đời sống ấm no hơn. Có được thành quả đó chính là nhờ sự nỗ lực vươn lên của người dân, sự sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm của chính quyền địa phương.


Lai Châu: Tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho người dân biên giới Huổi Luông

Hoạt động trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho các hộ gia đình khu vực biên giới xã Huổi Luông, (huyện Phong Thổ, Lai Châu) là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ nhân dân khu vực biên giới tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tham gia bảo vệ biên giới.


Lên Lai Châu xem cô giáo kỳ công rèn kỹ năng tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Những năm qua, để giúp trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số thông thạo tiếng Việt, mạnh dạn trong giao tiếp, nâng cao hiệu quả học tập, ngành giáo dục - đào tạo huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã lồng ghép nhiều giải pháp trong công tác giảng dạy.


Loại đàn độc đáo gảy tiếng trong veo của người Thái đất Vàng Pheo ở Lai Châu

Đàn tính tẩu gắn bó với bà con người Thái ở xã Mường So (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) từ khi có bản, có làng. Đàn tính tẩu là món ăn tinh thần không thể thiếu trong những ngày vui của mỗi gia đình, ngày hội của bản làng…


Then Kin Pang - lễ hội đậm sắc màu văn hoá Lai Châu thu hút du khách dịp nghỉ lễ

Then Kin Pang là lễ hội được tổ chức thường niên tại huyện Phong Thổ, Lai Châu. Năm nay, Then Kin Pang được địa phương tổ chức trong 2 ngày 28-29/4, Lễ hội Then Kin Pang năm 2023 rất nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn.


Lên vùng đất Lai Châu xem cô giáo kỳ công rèn luyện kỹ năng tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Những năm qua, để giúp trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số thông thạo tiếng Việt, mạnh dạn trong giao tiếp nâng cao hiệu quả trong học tập, ngành GDĐT huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) đã lồng ghép nhiều giải pháp trong công tác giảng dạy…