dd/mm/yyyy

hợp đồng xuất khẩu

Tôm nuôi các cỡ vẫn đang tăng giá ở khu vực ĐBSCL, nỗi lo nhất của ngành tôm từ nay đến cuối năm là gì?

Hiện nay thị trường xuất khẩu tôm ở khu vực ĐBSCL trên đà hồi phục. Giai đoạn khó khăn giảm dần, thách thức phía trước là thiếu nguồn tôm nguyên liệu để nâng chất, tăng sức cạnh tranh.


Ấn Độ, Myanmar liên tiếp có động thái 'siết' xuất khẩu gạo, giá gạo Việt Nam phá vỡ mọi kỷ lục trong 10 năm

Thêm một động thái mới của Ấn Độ khi chính thức áp đặt mức thuế 20% đối với xuất khẩu gạo đồ có thể khiến giá gạo thế giới tăng trở lại.


Việt Nam lần đầu có hệ thống truy suất “dấu chân carbon” trên trái thanh long

Hệ thống giúp người tiêu dùng biết được lượng khí carbon thải ra trong từng công đoạn trồng thanh long, từ đó nắm rõ mức độ sản xuất “xanh” của loại trái cây này.


Tôm sú toàn con to bự thế này mà bán có 150.000 đồng/kg, nông dân một xã ở Kiên Giang vẫn phải cân

Nông dân tỉnh Kiên Giang đang vào thời điểm thu hoạch tôm sú chính vụ nhưng giá bán giảm mạnh so với những tháng đầu năm 2023. Theo đó tôm sú cỡ 30 con/kg giá bán 145.000-150.000 đồng/kg, giảm 60.000-70.000 đồng/kg...


Giá gạo xuất khẩu Thái Lan, Việt Nam tăng mạnh; chỉ 1 tuần giá lúa đã tăng 1.000 đồng/kg

Giá gạo của Việt Nam và Thái Lan hiện đã tăng gần 20% giá trị kể từ lệnh cấm xuất khẩu gạo trắng non-basmati của Ấn Độ có hiệu lực trong tháng 7/2023.


Giá sầu riêng 4/8: Sầu riêng-loại quả ngon đang hot này chưa giảm dù có cảnh báo "sập giá"

Giá sầu riêng hôm nay 4/8: Giá sầu riêng hôm nay chưa có dấu hiệu giảm dù đã có những cảnh báo "sập giá, giá lao dốc". Sầu Thái hàng đẹp vẫn cao chót vót và có giá cao nhất. Sầu riêng Ri6 hàng đẹp, hàng xô vẫn được thương lái săn lùng; giá sầu riêng Ri6 hàng lựa, hàng xô ở mức 45.000-60.000 đồng/kg...


Bộ Công Thương yêu cầu báo cáo gấp gạo tồn kho, hợp đồng xuất khẩu gạo

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân yêu cầu báo cáo gấp về tình hình lượng lúa, gạo tồn kho; tình hình ký hợp đồng và thực hiện hợp đồng xuất khẩu gạo trước tình hình thị trường gạo diễn biến phức tạp.


Nỗ lực đàm phán để đưa loại trái trồng nhiều ở Bến Tre, là thức uống vô cùng bổ dưỡng sang Mỹ

Hiện, Bộ NNPTNT đã và đang trong quá trình đàm phán để xuất khẩu dừa tươi sang Mỹ; thống nhất với Nhật Bản về tem mới đối với mặt hàng xoài và thanh long quả tươi của Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản từ 01/8/2023.


Toàn cầu lo tích trữ, giá loại lương thực chủ lực của Việt Nam tăng mạnh, vượt 500 USD/tấn

Các nhà xuất khẩu đang tích cực thu mua lúa để đáp ứng các hợp đồng xuất khẩu gạo, đẩy giá trong nước tăng trong bối cảnh nguồn cung hạn chế.


"Xuất hành" đầu năm, Vinamilk ký thành công nhiều hợp đồng xuất khẩu, giá trị hơn 100 triệu USD

Các hợp đồng xuất khẩu Vinamilk vừa ký thành công những ngày cuối tháng 2 này đến từ thị trường chủ lực Trung Đông và Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc và hầu hết các nước Đông Nam Á... với tổng giá trị đạt 100 triệu USD, dự kiến thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2023.