dd/mm/yyyy

Hộ nghèo

Huy động nguồn lực giảm nghèo bền vững ở vùng cao Sơn La

Thời gian qua, các chương trình, chính sách giảm nghèo được huyện Bắc Yên (Sơn La) triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp mang lại hiệu quả cao.


Hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo, cận nghèo ở Khánh Hòa

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn 2 huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh (Khánh Hòa).


TT-Huế: Hơn 48 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở cho 920 hộ nghèo và cận nghèo

920 hộ nghèo và cận nghèo ở huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) được hỗ trợ nhà ở với tổng kinh phí hơn 48 tỷ đồng.


Tổ tiết kiệm và vay vốn - “Cánh tay nối dài” đưa vốn đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách

Những năm qua, cùng với cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), những tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) đóng vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn TP.Đà Nẵng.


Tín dụng chính sách mở lối thoát nghèo cho người dân Quảng Ngãi

Thời gian qua, việc triển khai thực hiện nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã phát huy vai trò, hiệu quả trong hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách, giúp người dân giảm bớt khó khăn, cho thu nhập ổn định, vươn lên thoát nghèo bền vững.


Nhiều phụ nữ cùng “biến” rác thải nhựa thành tiền, tạo nguồn quỹ giúp người nghèo

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ đối với công tác bảo vệ môi trường, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) thị trấn Tân Trụ (huyện Tân Trụ, Long An) đã phát động mô hình “biến rác thải nhựa thành tiền”. Tại TP.HCM cũng có nhiều mô hình tương tự, hiệu quả cao.


“Tỷ phú nghề cá” đam mê làm từ thiện

Được vinh danh là một trong những nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022, ông Lê Hội Hưng không chỉ là một nông dân sản xuất giỏi mà còn là người dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động từ thiện được chính quyền và người dân ghi nhận.


Đà Nẵng: Hội Nông dân Cẩm Lệ bàn giao công trình “Mái ấm nông dân” cho hộ nghèo

Ngày 22/5, Hội Nông dân quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đã tổ chức bàn giao công trình “Mái ấm nông dân” cho hộ ông Nguyễn Văn Tú ở phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng.


Bình Thuận: Nhiều giải pháp để giảm nghèo nhanh và bền vững

Mục tiêu trọng tâm trong năm 2023 của tỉnh là giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh xuống còn 0,52%. Đồng thời, tỉnh cũng đặt mục tiêu xây dựng thêm nhiều mô hình giảm nghèo điểm, tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình đầu tư ứng trước... để giảm nghèo.


Thủ tục công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023

Định kỳ hàng năm, các địa phương rà soát, thống kê và bình xét công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo để lấy số liệu phục vụ cho công tác giảm nghèo giai đoạn mới.