dd/mm/yyyy

Hiệp hội lương thực việt nam

Bán được 6 triệu tấn, Việt Nam vươn lên đứng top thứ 2 thế giới về xuất khẩu một loại nông sản chủ lực

8 tháng năm 2023, xuất khẩu gạo của nước ta đạt kỷ lục 5,81 triệu tấn, trị giá 3,16 tỷ USD, tăng 21,4% về lượng và tăng 35,7% về trị giá so với cùng kỳ năm 2022. Với kết quả này, Việt Nam đã vượt Thái Lan, vươn lên thành nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới, sau Ấn Độ


Giá gạo liên tục lên cơn sốt, thị trường cần hơn 1 triệu tấn gạo Việt nữa

Lượng gạo xuất khẩu trong tháng 8/2023 là 921 nghìn tấn, tăng mạnh 48,8% so với tháng trước. Qua đó nâng tổng lượng gạo xuất khẩu trong 8 tháng năm 2023 lên tới 5,8 triệu tấn, tăng 21,4% và trị giá đạt 3,16 tỷ USD, tăng 35,7% so với cùng kỳ năm trước.


Xu thế chung là giá gạo trong thời gian tới vẫn ở mức cao

Tuần qua, giá gạo ở các “vựa lúa gạo” tiếp tục giảm. Nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm này, nhiều doanh nghiệp cho hay thị trường đang gián đoạn trong thời gian ngắn để khớp giá. Thực tế, dù cần hàng nhưng khi giá bị đẩy quá cao, các nhà nhập khẩu cũng không dễ dàng chấp nhận.


Các nước đổ xô tìm mua một loại nông sản chủ lực của Việt Nam, 8 tháng bán 6 triệu tấn, giá cao kỷ lục

Giá lúa gạo hôm nay 14/9 bất ngờ có những diễn biến đảo chiều, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam giảm thêm 15 USD/tấn, đạt 613 USD/tấn; trong khi giá lúa gạo trong nước chững lại. Nhu cầu lương thực tăng cao đã khiến nhiều nước đổ xô tìm nguồn cung gạo từ Việt Nam.


Giá gạo lại sắp tăng 'nóng' trở lại sau gần một tuần giảm giá

Chuyên trang về lúa gạo thế giới Ssricenews vừa dẫn thông báo của Cơ quan hậu cần quốc gia Indonesia (Bulog) cho biết nước này sẽ mua 300.000 tấn gạo từ Việt Nam, Thái Lan, Pakistan và Campuchia. Điều này có thể khiến giá gạo lại sắp tăng 'nóng' trở lại sau gần một tuần giảm giá...


Giá gạo xuất khẩu tiếp tục giảm, 2 phiên mất 15 USD/tấn, giá gạo trong nước vẫn tăng

Cập nhật giá lúa gạo mới nhất ngày 8/9: Giá gạo trên thị trường xuất khẩu tiếp tục giảm trong nhiều phiên trở lại đây, mức giảm từ 4-12 USD/tấn. Trong khi đó, giá gạo hôm nay tại thị trường trong nước vẫn đồng loạt tăng, giá lúa thì vững ở mức cao...


Xuất khẩu gạo Việt Nam vượt Thái Lan

Trong 8 tháng đầu năm, Việt Nam xuất khẩu gần 5,9 triệu tấn gạo, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này vượt so với đối thủ trực tiếp là Thái Lan với 5,3 triệu tấn.


Sau 34 năm xuất khẩu lô gạo đầu tiên, Việt Nam đang ở vị trí nào trên bản đồ lúa gạo thế giới?

Năm 1989, lần đầu tiên Việt Nam tham gia thị trường xuất khẩu gạo thế giới, đánh dấu mốc quan trọng của hạt gạo Việt. Sau 34 năm, gạo Việt đã khẳng định được vị thế trên thị trường quốc tế và liên tục lập những kỳ tích, hiện thực hóa giấc mơ trở thành cường quốc lương thực trên thế giới.


Vì sao VFA đề xuất giá sàn xuất khẩu gạo giữa lúc giá đang tăng cao?

Biến động về chính sách xuất nhập khẩu gạo của một số nước, diễn biến bất thường của khí hậu đang là vấn đề ảnh hưởng đến ngành gạo hiện nay.


Giá gạo tăng quá nhanh, VFA kiến nghị Thủ tướng bổ sung cơ chế quy định giá sàn xuất khẩu gạo

Một trong những kiến nghị của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) đến Thủ tướng Chính phủ đó là bổ sung cơ chế quy định giá sàn xuất khẩu gạo nhằm đảm bảo hiệu quả cho nông dân sản xuất lúa, đồng thời đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh giữa các thương nhân xuất khẩu gạo.