dd/mm/yyyy

Hiến máu cứu người

Những chiến sĩ Công an tiêu biểu trong hiến máu tình nguyện

Nhiều lần hiến máu cứu người lúc nguy nan nhưng chưa một lần họ nghĩ đến trả ơn là tâm niệm của các cán bộ, chiến sĩ CAND tại Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023 diễn ra ngày 29/7. Các anh cho rằng, hiến máu là trách nhiệm của mình với xã hội, là tình cảm của họ dành cho người dân.


Người đàn ông có số lần hiến máu cứu người gần gấp đôi tuổi đời

“Tôi luôn cảm thấy ấm áp khi được chia sẻ những giọt máu hồng đến những người đang cần nó. Thế nên không chỉ mùa hè, dù là mùa đông, khi phải mặc áo cộc tay để hiến máu tôi cũng không thấy lạnh” - đó là lời chia sẻ của quán quân hiến máu khu vực miền Bắc năm 2008 - ông Lê Hữu Thanh.


Bộ trưởng Đào Hồng Lan được giao thêm nhiệm vụ thay bà Nguyễn Thị Kim Tiến

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký quyết định thay đổi thành viên Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện. Bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện thay bà Nguyễn Thị Kim Tiến.


TP.HCM cần trung bình 200.000 túi máu mỗi năm để điều trị, cấp cứu

Mỗi năm, TP.HCM cần trung bình 200.000 túi máu để điều trị, cấp cứu, dự trữ, nhằm đảm bảo an toàn về chất lượng, số lượng máu.


Phụ huynh hiến máu nhân đạo tại trường: Thêm bài học về sự chia sẻ

Chương trình hiến máu nhân đạo tại Trường mầm non Ban Mai (TP.Thủ Đức) nhận được sự hưởng ứng của đông đảo phụ huynh và khách vãng lai.


Ngắm các cặp đôi ngọt ngào “trao giọt hồng” cứu người

Từ ngày 6-12/2, Viện Huyết học–Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Lễ hội Xuân hồng 2023. Tại đây, có rất nhiều cặp đôi cùng nhau tham gia hiến máu. Bên cạnh việc tạo ra giá trị nhân văn, việc làm này còn giúp họ ý lưu giữ hình ảnh đẹp trong dịp Lễ tình nhân 14/2.


Một thập kỷ lan tỏa nghĩa cử "trao giọt hồng, nhận niềm vui" của nữ nông dân

Trong 10 năm qua, với 23 lần hiến máu, bà Phùng Thị Ánh (thôn Kim Bồng, xã Kim Đường, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội) đã trao đi hơn 8.000 ml máu cho những người bệnh và động viên hơn 20 người cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này.


Nghĩa cử cao đẹp của Thượng úy công an hiến máu cứu cháu bé qua cơn nguy kịch

Sau khi nhận được tin báo có cháu bé 1 tuổi cần hiến máu gấp, Thượng úy Nguyễn Huy Hoàng đã có mặt và trực tiếp hiến tiểu cầu cứu giúp bé Khôi qua cơn nguy kịch.


Thượng úy Công an hiến máu cứu cháu bé 1 tuổi qua cơn nguy kịch

Ngày 26/1, Công an TP Hà Nội cho biết, vừa nhận được thư của gia đình cháu Đỗ Minh Khôi, ở huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Thượng úy Nguyễn Huy Hoàng, đã kịp thời hiến máu cứu cháu Khôi qua cơn nguy kịch vào ngày mùng 4 Tết Quý Mão 2023.


Chương trình "Hiến máu cứu người" hưởng ứng Lễ hội Xuân Hồng 2023

Ngày 10/1/2023, Chương trình "Hiến máu cứu người" được Đoàn Thanh niên Tập đoàn Đạt Phương phối hợp cùng đoàn Thanh niên Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, toà nhà Handico và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức nhằm hưởng ứng Lễ hội Xuân Hồng - một trong những sự kiện lớn nhất đầu năm do Viện tổ chức.